logo Lokapc.com

INTEL XÁC NHẬN VỀ HỆ THỐNG DRM KHÔNG TƯƠNG THÍCH

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 08/11/2021

Intel Confirms DRM Incompatibility Impacts Over 50 Games on 12th Gen Core ‘Alder Lake’ CPUs

Intel cho biết một bản patch ban đầu sẽ được update sớm cho một số game vào khoảng giữa tháng 11.

Intel đã xác nhận danh sách hơn 50 game đang gặp phải các sự cố trên các PC trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel do không tương thích với một số phần mềm Quản lý Quyền Kỹ thuật số (Digital Rights Management - DRM). Danh sách các trò chơi đang bị ảnh hưởng do sự cố DRM bao gồm Assassin's Creed Valhalla, Far Cry Primal, Need for Speed: Hot Pursuit Remastered và Star Wars Jedi: Fallen Order và một số những trò chơi khác. Intel cho biết rằng các bản patch sửa lỗi do bị ảnh hưởng bởi DRM đang được gấp rút triển khai. Tuy nhiên trong thời gian chờ đợi các bản sửa lỗi này thì Intel cũng đã cung cấp một giải pháp để cho phép người chơi có thể tiếp tục các game của mình theo một cách thủ công hơn.

 

Không giống như các mô hình của các thế hệ chip tiền nhiệm bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 12 của Intel (được biết đến với cái tên Alder Lake) chia khối lượng công việc của CPU cho các lõi P và lõi E (performance cores và efficiency cores) để tăng hiệu suất hoạt động của chip. Intel cho biết một số phần mềm DRM của bên thứ ba đã vô tình nhận dạng các lõi E là một hệ thống khác và coi nó như một tác nhân đang cố can thiệp vào các phần mềm DRM. “Điều này làm cho các game sử dụng phần mềm DRM không thể vận hành bình thường được” Intel đã chia sẻ các thông tin như trên trong phần hỗ trợ của mình.

 

Intel cho biết sự cố với phần mềm DRM hiện đang làm cho một số trò chơi bị treo khi chạy hoặc thậm chí bị tắt đột ngột.

 

Intel cho biết “Các công ty DRM có phần mềm bị ảnh hưởng đang nỗ lực để cho ra các bản patch sửa lỗi nêu trên trong thời gian sớm nhất” 

 

Bản patch ban đầu dự kiến sẽ giúp sửa lỗi cho khoảng 11 game vào khoảng giữa tháng 11 thông qua bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Các game này bao gồm các tựa game như Anthem, Bravely Default 2, Fishing Sim World, Football Manager 2019, Football Manager Touch 2019, Football Manager 2020, Football Manager Touch 2020, Legend of Mana, Mortal Kombat 11, Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2 và Warhammer I.

 

Ngoài 11 game nêu trên thì Intel đang làm việc với các nhà phát triển để giải quyết các vấn đề về DRM với các game còn lại vẫn đang bị lỗi bao gồm: Assassin's Creed Valhalla, Far Cry Primal, Fernbus Coach Simulator, For Honor, Lost in Random, Madden 22, Maneater, Need for Speed: Hot Pursuit Remastered, Sea of Solitude, Star Wars Jedi: Fallen Order và Tourist Bus Simulator . Tất cả các game này đều bị ảnh hưởng bởi sự cố với các phần mềm DRM của hệ điều hành Windows 11 và Windows 10.

 

Ngoài ra thì Intel cũng bổ sung thêm danh sách 29 game đang gặp trục trặc tương tự trên Windows 10. Công ty khuyến nghị người dùng cập nhật hệ thống của họ lên Windows 11 trước và sau đó sẽ giải quyết các lỗi liên quan đến CRM. Danh sách các trò chơi thuộc nhóm này bao gồm: Ace Combat 7, Assassin's Creed Odyssey, Assassin's Creed Origins, Code Vein, eFootball 2021, F1 2019, Far Cry New Dawn, FIFA 19, FIFA 20, Football Manager 2021, Football Manager Touch 2021, Ghost Recon Breakpoint, Ghost Recon Wildlands, Immortals Fenyx Rising, Just Cause 4, Life is Strange 2, Madden 21, Monopoly Plus, Need For Speed ​​Heat, Scott Pilgrim vs The World: The Game, Shadow of the Tomb Raider, Shinobi Striker, Soulcalibur VI, Starlink, Team Sonic Racing, Total War Saga: Three Kingdoms, Train Sim World, Train Sim World 2 và Wolfenstein: Youngblood.

 

Intel cho biết danh sách các game đang gặp phải vấn đề tương tự sẽ được cập nhật liên tục và chúng cũng sẽ được sửa lỗi ngay khi phát dược phát hiện. Bên cạnh đó thì hãng cũng đã đưa ra những khuyến nghị người dùng bật Legacy Game Compatibility Mode (chế độ hỗ trợ tương thích cho các dòng game cũ) để khắc phục sự cố theo cách thủ công. Chế độ này có sẵn trong cài đặt BIOS.

 

Vào tháng trước trong buổi hướng dẫn dành cho nhà phát triển, Intel đã nêu lên các vấn đề tiềm ẩn do các phần mềm DRM có thể sẽ không tương thích với chip mới của họ. Các vấn đề này cũng đã được lưu ý trong các bài đánh giá sơ bộ về Core i9-12900K của Intel và các bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 khác. Tuy nhiên thật đáng tiếc khi mà có vẻ như các công ty CRM hoặc chính bản thân Intel cũng đã không thực sự quan tâm đến các vấn đề này cho tới tận khi nó thực sự xảy ra.

 

Dòng vi xử lý Alder Lake của Intel đã được ra mắt vào cuối tháng 10 vừa qua với tham vọng có thể đối đầu với AMD. Nó sở hữu 16 lõi không đồng nhất để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng khi hiệu suất được cải thiện đáng kể.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav