logo Lokapc.com

INTEL TUNG BOM TẤN VỚI KẾ HOẠCH CHO RA MẮT 5 DÒNG CARD ĐỒ HỌA TRONG TƯƠNG LAI GẦN

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 22/10/2021

 

Intel Alchemist GPU renders on a blue gradient background

Trong suốt thời gian gần đây thì Intel vẫn luôn úp mở về các kế hoạch phát hành các dòng card đồ họa của riêng mình. Các dòng card này được nhắc đến với cái tên Intel Arc tuy nhiên điều làm chúng ta ngạc nhiên là sau khi tung những thông tin về bốn dòng card khác nhau sắp ra mắt thì Intel lại tiếp tục làm cho thị trường càng thêm nóng hơn khi đồn thổi rằng họ đang tiếp tục thử nghiệm cho dòng card màn hình thứ năm của mình.


 

Intel Graphics đã đăng một tweet với một hình ảnh tiết lộ rằng thế hệ card màn hình thứ năm sẽ bắt đầu bằng chữ “E”. Bốn thế hệ card đã được tiết lộ tên trước đó như sau: Alchemist, Battlemage, Celestial và Druid. Hình ảnh trên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người quan tâm cũng như vô vàn dự đoán thú vị cho cái tên của dòng card thứ năm cũng được các fan đưa ra.

 

Raja Koduri (Intel's Senior Vice President) hiện đang sở hữu dự đoán được nhiều người ủng hộ nhất đó là “E = mc2” và câu trả lời có thể là Energy hoặc Einstein để cho có vẻ phù hợp với ý tưởng mà Intel đang cố gợi ý cho các fan hâm mộ. Một kỹ sư của Intel, Moshe Dolejsi, đã đưa ra đáp án “Eldritch” như một ý tưởng khá thú vị. Tuy nhiên @IsoscelesGaming đã đưa ra những câu trả lời khá hay như là “Evanescence” và “Eddie Vedder”. Và biết đâu có trong tương lai không xa có thể chúng ta sẽ có một thế hệ card màn hình mang tên “Pearl Jam” khi Intel tiến xa hơn trong việc sử dụng các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái để đặt tên cho các card màn hình của mình.

 

Về ý kiến của chúng tôi thì hiện tại chúng tôi đang nghĩ về một số cái tên như là “Enchantress / Enchanter” hoặc “Elemental” vì chúng tôi cảm thấy nó có vẻ có mối liên quan nhất định với các tên của bốn dòng card đã có tên chính thức (có Druid thì phải có Enchantress cho đủ bộ chứ). Ngoài ra thì cũng có một số ý tưởng mà chúng tôi không tìm thấy trong các lời bình luận như là “Elysium” hoặc nếu Intel muốn chuyển sang chủ đề Destiny 2 thì đó có thể là “Europa”.

 

Có lẽ bàn luận về những cái tên như thế là đã đủ vì điều cốt lõi ở đây là Intel đã có kế hoạch chắc chắn cho tận năm thế hệ card đồ họa tại thời điểm hiện tại. Qua đó chúng ta có thể thấy được Intel Arc là một chương trình đầu tư dài hơi với quyết tâm cao của Intel trong việc quyết tâm tạo chỗ đứng cho mình trong thị trường card đồ họa vốn là sân chơi riêng của hai ông lớn là AMD và Nvidia. Có vẻ như Intel đã có những kế hoạch cho một cuộc chiến trường kỳ trong công cuộc tạo ra những dòng card màn hình cho riêng mình.

 

Nvidia và AMD đã thiết lập chu kỳ ra mắt cho các thế hệ card đồ họa mới là trung bình khoảng hai năm vì vậy chúng ta có thể đoán rằng với năm thế hệ card thì Intel sẽ mất khoảng một thập kỷ để có thể cho ra mắt hết các sản phẩm card đồ họa của mình. Tuy nhiên hiện tại thì những gì chúng ta có là những thông tin chi tiết về dòng card rời đầu tiên của Intel mang tên Alchemist.

 

Dòng card rời đầu tiên của Intel sẽ được tạo ra để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn như Nvidia và AMD. Các tin đồn cho thấy dòng card Alchemist sẽ có công suất hoạt động tương đương với dòng RTX 3070. Nếu như những tin đồn trở thành hiện thực thì đây quả là một sự khởi đầu ấn tượng cho lần ra mắt đầu tiên của Intel trong lĩnh vực đồ họa chơi game. Các thẻ thế hệ đầu tiên của Intel sẽ được trang bị công nghệ ray tracing mới nhất và một tính năng tương tự như DLSS (Deep Learning Super Sample) của Nvidia.

 

Công nghệ này được mang tên XeSS và nó sẽ là một trong những tính năng được nhiều người quan tâm nhất khi được phát hành. Đây cũng là một trong những yếu tố mà người mua và các nhà phân tích sẽ dành nhiều thời gian để có thể so sánh sản phẩm của Intel với các sản phẩm tương đương từ các lão làng đặc biệt là NVIDIA. Mặc dù chúng tôi chưa có những thông tin cụ thể và Intel cũng chưa có công bố bất kỳ về trò chơi nào sẽ được hỗ trợ tính năng này nhưng có vẻ như XeSS sẽ có các tính năng mới nhất và đủ khả năng để gây một số áp lực lên đối thủ  trực tiếp của họ là Nvidia.

 

Tuy nhiên hiện tại thì chúng ta chỉ có thể tiếp tục mơ mộng và tiếp tục chờ đợi những thông tin chính thức từ Intel cho các dòng card mới nhất. Theo những gì chúng ta biết thì Intel sẽ có kế hoạch cho ra mắt Alchemist trong những tháng đầu năm 2022. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hướng tới event CES 2022 như là một thời điểm thích hợp để cho ra mắt dòng card màn hình rời đầu tiên của Intel. Và theo như những gì bảng chữ cái tiết lộ thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Intel sẽ không dừng ở con số năm mà rất có thể sẽ phải có đến 26 thế hệ card để có thể sử dụng hết các chữ cái trong bảng chữ cái.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav