logo Lokapc.com

INTEL KHẮC PHỤC LỖI DRIVER NGHIÊM TRỌNG CHỈ VỚI MỘT DÒNG LỆNH

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 28/07/2022

 

Tất cả những người có kinh nghiệm dù ít hay nhiều về lập trình cũng có thể hiểu rằng, một sai lầm đơn giản có thể gây ra hậu quả lớn. Theo một báo cáo về phiên bản Linux, 1 dòng lệnh đã làm giảm tốc độ Ray Tracing đi 100 lần.

Lỗi trên đã được phát hiện bởi một kỹ sư của Intel với tên Lionel Landwerlin. Theo anh ấy, phiên bản trước của Vulkan, Ray Tracing sử dụng bộ nhớ hệ thống (như RAM kết nối với bo mạch chủ) thay vì sử dụng bộ nhớ của card (GDDR6 RAM được tích hợp trong card đồ họa). Tất nhiên, việc tăng tốc độ xử lý đồ họa là lý do chính để cung cấp bộ nhớ riêng cho các card đồ họa, chính vì thế, đây có thể là bước ngoặt lớn đối với graphic driver.

Chỉ với việc thay đổi 1 dòng lệnh duy nhất, Landwerlin cho biết nó sẽ “tăng gấp 100 lần trải nghiệm” khi sử dụng Ray Tracing ở hệ điều hành Linux. Với dòng lệnh này, driver sẽ giao việc xử lý đồ họa cho bộ nhớ được thiết kế để làm điều đó thay vì sử dụng RAM thông thường. Thay đổi này đã được công nhận và sẽ được tích hợp trong phiên bản tiếp theo của Mesa.

Điều này đã thể hiện được Intel thua thiệt thế nào so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Nvidia và AMD đã có nhiều thập kỷ kinh nghiệm làm driver cho card đồ họa. Mặc dù các lỗi trên không thể tránh được, nhất là đây là hệ điều hành Linux, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng lỗi này do sự thiếu kinh nghiệm của Intel.

Việc Intel phát hiện và kịp thời khắc phục lỗi này trước khi sản phẩm được phân phối khắp toàn cầu là một dấu hiệu khả quan. Nếu họ có thể bắt nhịp với tốc độ phát triển các phần mềm, chúng ta có thể thấy các CPU mạnh, đủ sức cạnh tranh đến từ công ty tỷ Đô này. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav