logo Lokapc.com

INTEL DỰ ĐỊNH CHI KHOẢNG 80 TỶ EURO CHO VIỆC SẢN XUẤT CHIP TẠI CHÂU ÂU

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 16/03/2022

 

Intel dự định chi khoảng 80 tỷ Euro (87,8 tỷ USD) trong thập niên tới để xây dựng các nhà máy sản xuất chip khắp Châu Âu. Mục tiêu được đề ra của Intel là xây dựng một “hệ sinh thái cho các dòng chip mới” cho các nước Châu Âu cũng như giải quyết nhu cầu về chất bán dẫn. Với những đầu tư về bất động sản này, Intel hướng đến việc mang lại những công nghệ tiên tiến nhất đến cho các nước Châu Âu.

Với những mở rộng trong sản xuất này, Intel hướng đến việc trở thành hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, vượt mặt TSMC và Samsung. Điều này đồng nghĩa với việc Intel sẽ bắt đầu sản xuất chip và linh kiện cho các khách hàng khác trong những ngành như smartphone, server và phương tiện vận tải.

Trong giai đoạn đầu tiên, Intel dự định chi 17 tỷ Euro tại Magdeburg, Đức để xây dựng hai cơ sở đầu tiên trong dự án của mình. Hai cơ sở này được thiết kế để sản xuất những bộ xử lý cho máy tính tốt nhất của công ty.

Theo đó, việc xây dựng này sẽ được triển khai vào nửa đầu 2023 và dự kiến hoàn thành vào 2027.  Tính đến thời điểm hiện tại, nhà máy vẫn đợi sự đồng ý của Hội đồng Châu Âu.

Tiếp theo đó, Intel sẽ chi khoảng 12 tỷ Euro dùng để mở rộng các cơ sở sản xuất hiện có của công ty tại Ireland, đây là nhà máy sản xuất chip duy nhất tại lục địa này. Cơ sở sẽ được nâng cấp các sản phẩm 4 node từng được biết đến với quy trình 7nm dành riêng cho Châu Âu.

Khoản đầu tư tại Châu Âu dự kiến có giá trị trên 33 tỷ euro sẽ bao gồm một cơ sở sản xuất những sản phẩm phân khúc cao tại Italy. Ngoài ra, công ty cũng dự định mở thêm cơ sở tại Ba Lan và Tây Ban Nha. Tại Pháp, Intel dự định sẽ mở một trung tâm công nghệ để nghiên cứu về siêu máy tính và trí thông minh nhân tạo cùng trụ sở chính.

Với khoản đầu tư khổng lồ trên, Intel tin chắc nó sẽ mang lại nhiều giá trị khi nhu cầu sử dụng chất bán dẫn là quá lớn. Gelsinger cho biết: “Nhu cầu sử dụng chip trên thế giới rất lớn vào hiện tại, và trong thời kì kỹ thuật số, đây sẽ trở thành một sản phẩm thiết yếu cho sự phát triển.”

Tại Hoa Kỳ, Intel đầu tư 20 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất chip gần Columbus, Ohio. Cơ sở dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025 và chuyên sản xuất các sản phẩm bán dẫn tốt nhất của Intel.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav