logo Lokapc.com

HP OMEN 30L: CUỘC CÁCH MẠNG CỦA CASE PREBUILT GAMING PC

Đăng bởi Nguyễn Hiệp vào lúc 12/07/2021

Xu thế case đồng bộ với nội thất gọn gàng mà vẫn đem lại khả năng nâng cấp một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều tiền ngày càng trở nên phổ biến.

Với việc giá cả các linh kiện bất bình ổn như hiện nay thì các builder PC đang dần ngó sang các các máy prebuilt như là cách nhanh nhất để thay thế dàn máy lỗi thời hay đơn giản là thỏa mãn nhu cầu muốn mua một dàn máy mới để chiến game của người sử dụng. Các chuyên gia thậm chí đã từng đề nghị rằng nên mua một dàn máy PC lắp sẵn còn hơn là tự lắp lấy.

Tuy nhiên vẫn còn một số builder tỏ ra nghi ngờ về PC lắp sẵn, đặc biệt là các sản phẩm từ những công ty lớn như HP và Dell nhưng điều đó hoàn toàn có lý do bởi cách đây không lâu thì những case lắp sẵn thường được trang bị với bo mạch chủ và nguồn độc quyền, khiến cho việc tự nâng cấp trở nên rất khó khăn (chẳng hạn như bạn không thể nâng cấp được lên chiếc card đồ họa khỏe hơn). Bên cạnh đó thì các linh kiện lắp sẵn đó thì thường không tốt bằng những thứ bạn có thể tự mua ở các cửa hàng.

HP Omen 30L 2021 power supply close-up shot on Cooler Master logo

Tuy nhiên khi mở chiếc Omen 30L ra người dùng có thể cảm nhận thấy một cuộc cách mạng cực lớn khi chiếc Omen không chỉ được trang bị các phần cứng cao cấp nhất như chiếc vi xử lý Core i9 và card đồ họa RTX 3080 mà cả hai phiên bản 25L và 30L đều được thiết kế để bạn có thể dễ dàng nâng cấp sau này. Việc truy cập vào bên trong chiếc 30L cực kỳ nhanh chóng và các bộ phận như tản nhiệt CPU và PSU có thể thay đổi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thì việc nâng cấp bộ nhớ cũng rất đơn giản.

Logo của các nhà sản xuất linh kiện nổi tiếng có thể tìm thấy dễ dàng ở trong chiếc PC này giúp khẳng định công bố của HP rằng người dùng sẽ không gặp vấn đề gì trong việc thay thế các bộ phận bằng sản phẩm ngoài.

Điều đó hoàn toàn đúng với các builder chuyện nghiệp cũng như những người mới làm quen về PC. HP đã thiết kế chiếc Omen để giải quyết bài toán mà các khách hàng đang gặp phải. Người dùng có thể tải về hướng dẫn sử dụng ở trên trang web của công ty và bên cạnh đó thì các vị trí quan trọng bên trong case PC đều có thể truy cập dễ dàng hoặc được đánh dấu rõ ràng, các bộ phận mà có thể khiến những người thiếu kinh nghiệm gặp khó khăn thì đã được khắc phục tối đa. Cách tiếp cận này rất là thông minh, nhất là đối với những người hướng dẫn cho bạn bè hoặc người thân từ xa đang muốn tự mình nâng cấp dàn máy của họ lần đầu tiên.

Thiết kế chu đáo này không chỉ là điểm cộng lớn nhất của Omen 30L mà còn là giá cả bởi không giống như các công ty lắp ráp PC cỡ nhỏ như iBuyPower và CyberPower PC thì giá của chúng không tăng mạnh như các PC gaming cao cấp của HP. Lợi thế đó đã luôn tồn tại với các gã khổng lồ như Dell và HP nhưng đây thực sự là điều tuyệt vời khi kết hợp với cách tiếp cận thân thiện, dễ dàng nâng cấp bởi chính người dùng.

Nguồn: PC World


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav