logo Lokapc.com

HP mua HyperX giá 9700 tỷ VNĐ

Đăng bởi Nguyễn Hiệp vào lúc 03/03/2021

HP đang trong thương vụ mua lại thương hiệu và thiết bị ngoại vi của HyperX còn Kingston vẫn sẽ được giữ mảng sản phẩm linh kiện PC của HyperX.

HP đã là một trong những cung cấp sản phẩm dành cho PC hàng đầu thế giới, nhưng giờ đây HP muốn trở thành một nhà cung cấp lớn cho các thiết bị kết nối với PC của bạn. Vào thứ Tư vừa rồi thì HP đã tuyên bố rằng họ đang trong quá trình mua lại thương hiệu HyperX chuyên về thiết bị ngoại vi với giá hơn 9700 tỉ VNĐ.

HyperX sản xuất một loạt các phụ kiện cho PC, bao gồm cả đôi tai nghe chơi game mà chúng tôi đánh giá cao, HyperX Cloud Alpha. Công ty cũng sản xuất các bàn phím dành cho chơi game, chuột, micro, tai nghe, và cả bộ sạc Qi không dây. Chúng tôi đã đánh giá nhiều sản phẩm bàn phím và tai nghe của HyperX qua nhiều năm và chúng thường được xếp loại từ tốt đến tuyệt vời. Chúng sẽ rất phù hợp với HP, Công ty cũng đã cung cấp các thiết bị ngoại vi của riêng mình trong quá khứ (như đôi tai nghe Mindframe cực kì êm tai) nhưng có vẻ chúng chưa ghi điểm cao với thiết bị nội bộ của mình. Các thiết bị ngoại vi của HyperX sẽ là một lựa chọn nâng cấp không cần đắn đo song song với các hệ thống PC lắp sẵn của HP và máy tính để bàn Omen dành cho game thủ.

“Chúng tôi thấy những cơ hội trong thị trường thiết bị ngoại vi rộng lớn đang trên đà phát triển và việc bổ sung HyperX vào danh mục đầu tư sẽ giúp thúc đẩy những nguồn sáng tạo và tăng trưởng mới cho doanh nghiệp của chúng tôi”, ông Enrique Lores, Giám đốc điều hành của HP cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, HP sẽ không mua hết tất cả công nghệ của HyperX. Thông báo nêu rõ rằng “Kingston vẫn sẽ giữ các sản phẩm DRAM, flash, và SSD dành cho game thủ và những người hâm mộ”, chẳng hạn như sản phẩm SSD RGB HyperX. HP có vẻ muốn bán nhiều thiết bị kết nối vào PC của bạn hơn là các thiết bị để vào bên trong PC của bạn.

Sự quan tâm dành cho gaming PC đã quay trở lại trong vài năm vừa qua và sự gia tăng đang kể về số lượng người chơi tại nhà kể từ đầu năm 2020 như đổ xăng vào ngọn lửa. Corsair và Logitech đã tích cực mua lại các công ty để củng cố vị trí của họ trong thị trường chơi game trên PC. HP chắc chắn mong muốn bắt kịp với việc mua lại HyperX của mình, và chúng tôi sẽ không thấy ngạc nhiên nếu các công ty dần củng cố lại làm một nhiều hơn trong tương lai.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav