logo Lokapc.com

HOA KỲ SẴN SÀNG ĐÁP TRẢ NẾU NGA TỔ CHỨC TẤN CÔNG MẠNG NƯỚC NÀY

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 25/02/2022

 

Tổng thống Biden thông báo rằng ông sẽ sẵn sàng đáp trả nếu Nga tổ chức một cuộc tấn công mạng vào Hoa Kỳ trong bối cảnh Nga đang xâm lược Ukraine: “Nếu Nga tấn công mạng vào các công ty cũng như các cơ sở hạ tầng thiết yếu của chúng ta, chúng tôi sẽ sẵn sàng ứng phó”

Biden đưa ra tuyên bố trên trong khi thông báo các lệnh cấm vận mới lên Nga vì xâm lược Ukraine. Các quyết định trên đưa ra để làm suy yếu nền kinh tế của nước Nga và ngăn cản xuất khẩu các mặt hàng công nghệ vào Nga.

“Chúng tôi dự đoán các lệnh cấm vận sẽ cắt giảm 50% lượng hàng hóa công nghệ cao được nhập khẩu vào Nga. Việc này sẽ làm chậm khả năng hiện đại hóa quân đội cũng như đánh vào ngành hàng không vũ trụ của Nga.”

Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt có thể khiến Điện Kremlin trả đũa bằng các cuộc tấn công mạng, Ukraine đã phải hứng chịu các cuộc tấn công DDoS và các mã độc tấn công Windows ngay trước cuộc xâm lược mà nhiều người nghi ngờ rằng từ chính phủ Nga.

Cách mà Mỹ ứng phó với cuộc tấn công mạng không được công bố. Tuy nhiên, theo NBC News, một số biện pháp đưa đưa ra bao gồm “tổ chức một cuộc tấn công mạng” được lên kế hoạch để cản trở cuộc xâm lược quân sự của Nga vào Ukraine.

So sánh sức mạnh quân sự của Nga và Ukraine khi căng thẳng leo thang |  baotintuc.vn

Các biện pháp bao gồm tất công vào hệ thống Internet của Nga, tấn công vào hệ thống điện và làm nghẽn các hệ thống chuyển đường ray tàu hỏa để làm gián đoạn sự chi viện của quân đội Nga. Tuy nhiên, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki gọi bài báo của NBC News là “không có cơ sở”, khẳng định nó không phản ánh những gì thực sự đã được thảo luận với Tổng thống Biden.

Vào thứ Năm, Tổng thống Biden cho biết “Chúng tôi đã làm việc với các bên để tăng khả năng phòng thủ mạng và khả năng ứng phó trước các cuộc tấn công mạng từ nhiều tháng trước.” Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ đưa ra chương trính “shields up” giúp các công ty và doanh nghiệp tăng trình độ IT giúp bảo vệ họ khỏi hacker.

Biden còn cho biết Mỹ đang điều thêm quân tới châu Âu nhưng để bảo vệ các đồng minh NATO chứ không tham chiến ở Ukraine. Ở phía bên kia, Putin cũng cảnh báo các nước khác không can thiệp vào cuộc xâm lược hoặc Nga sẽ đáp trả bằng “Những hậu quả mà bạn chưa bao giờ thấy”.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav