logo Lokapc.com

‘Hey, Disney!’: Amazon và Disney ra mắt trợ lý mới giống Alexa

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 01/10/2021

Echo Dot của Amazon là một trong nhiều những thiết bị hỗ trợ Alexa.

Alexa đang có thêm ‘đồng minh’.

Amazon và Disney đã tiết lộ một "nhân vật hoàn toàn mới" có tên "Hey, Disney!"

Aaron Rubenson - Phó chủ tịch Dịch vụ giọng nói & Kỹ năng Alexa của Amazon - đã nói với USA TODAY trước thông báo hôm thứ Ba rằng: "Điều này đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi cung cấp một trợ lý giọng nói khác cùng với Alexa trên các thiết bị Echo".

"Hey, Disney!" sẽ có sẵn cả trong phòng các khách sạn ở Disney Resort và trên các thiết bị Amazon Echo được hỗ trợ tại nhà.

Dan Soto - phó chủ tịch Công nghệ và Kỹ thuật số tại Công viên Disney - cho biết: “Nó sẽ mang đến cho khách hàng khả năng tương tác với các nhân vật yêu quý của chúng tôi theo những cách hoàn toàn mới”.

Điều gì 'Hey, Disney!' có thể làm?

“'Hey, Disney!' được thiết kế để làm cho trải nghiệm Alexa trở nên kỳ diệu hơn nữa với những thứ như truyện cười, câu đố tương tác với gia đình của bạn, lời chào cá nhân từ các nhân vật của chúng tôi, hình ảnh âm thanh và hơn thế nữa” - Soto nói với USA TODAY - "Nó sẽ bao gồm hoàn toàn giọng nói của nhân vật gốc, bản ghi âm gốc, âm thanh môi trường lấy cảm hứng từ các bộ phim và các điểm đến của chúng tôi trên khắp thế giới cùng với hơn 1.000 tương tác kỳ diệu để khách của chúng tôi khám phá".

Khi nào thì 'Hey, Disney!' ra mắt?

'Hey, Disney!' dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau.

'Hey, Disney!' có giá bao nhiêu?

'Hey, Disney!' sẽ miễn phí cho khách truy cập trên thiết bị Amazon Echo trong các phòng của khách sạn Disney Resort.

Hiện vẫn chưa rõ giá để mua trên Alexa Skills Store để sử dụng tại nhà. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trên amazon.com/heydisney.

Làm cách nào để sử dụng 'Hey, Disney!'?

Giống như Alexa, trợ lý giọng nói có những lời đánh thức độc đáo của riêng nó: "Hey, Disney!"

Tôi có thể sử dụng 'Hey, Disney!' ở đâu?

Trong khi phần lớn các tính năng của "Hey, Disney!" sẽ có sẵn cả ở nhà và tại các khách sạn ở Disney Resort, khách hàng của khách sạn sẽ được cung cấp thêm Alexa for Hospitality.

"Bạn có thể hỏi 'Hey, Disney!' những thứ như: 'Công viên mở cửa lúc mấy giờ? Tôi có thể mua đồ ăn Ý ở đâu? Khi nào thì chuyến xe buýt tiếp theo đến Epcot sẽ rời khu nghỉ dưỡng của tôi?” - Soto nói - "Bạn thậm chí có thể làm một số công việc hữu ích như đặt thêm chăn hoặc khăn tắm vào phòng".

“Đây là một giải pháp cho phép Disney triển khai và quản lý các thiết bị trên quy mô lớn và cũng tạo ra những trải nghiệm độc đáo để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng” - Rubenson nói.

'Hey, Disney! có tương thích với Disney Genie không?

Vào mùa thu này, Walt Disney World và Disneyland sẽ tung ra một công cụ lập kế hoạch chuyến đi miễn phí mới có tên là Disney Genie.

Soto cho biết Disney đang xem xét các cách để tiếp cận những thứ như hành trình và các cơ hội khả quan khác.

'Hey, Disney! sẽ có âm thanh như nào?

Trong khi người dùng có thể nghe thấy từ một loạt các nhân vật Disney được yêu thích, quen thuộc thông qua "Hey, Disney!". Soto và Rubenson cũng đã cho biết trợ lý giọng nói sẽ là một "thương hiệu mới, nhận dạng độc đáo", "khác với giọng nói của Alexa".

Còn những lo ngại về quyền riêng tư thì sao?

"Đối với cả Disney và Amazon, việc bảo vệ an ninh và quyền riêng tư của khách là điều tối quan trọng" - Soto nói, đồng thời lưu ý rằng khách sẽ phải chọn tham gia chứ không phải từ chối để sử dụng "Hey, Disney!"

Ngoài việc có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư giống như các sản phẩm và thiết bị khác của Amazon, Rubenson cho biết: "Trải nghiệm trong phòng đặc biệt được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư và do đó không có âm thanh nào được lưu trữ theo mặc định. Ngoài ra để rõ hơn thì khách hàng không đăng nhập với Amazon để sử dụng trải nghiệm nên không có thông tin cá nhân nào được truyền về khách hàng khi họ tương tác với 'Hey, Disney!'"

Ông lưu ý rằng micrô Echo trong phòng khách sạn cũng có thể được tắt theo cách thủ công.

Tại nhà, Rubenson cho biết: "nếu khách hàng, với thiết bị cá nhân của riêng họ, chọn mua trải nghiệm “Hey, Disney!" hoạt động giống như các trải nghiệm dành cho trẻ em khác của chúng tôi thì sản phẩm yêu cầu sự đồng ý có thể xác minh của cha mẹ trước khi bất kỳ ai có thể sử dụng nó và với tư cách là khách hàng, bạn có quyền truy cập vào các bản ghi âm giọng nói của mình, bạn có thể xóa chúng, bạn có thể chọn xóa chúng tự động, hay nói cách khác, loại kiểm soát quyền riêng tư mà bạn mong đợi là một phần của trải nghiệm đó".

Sản phẩm nào có thể  xuất hiện tiếp theo?

Trong khi "Hey Disney" là trợ lý giọng nói được điều chỉnh và mang nhãn hiệu tùy chỉnh đầu tiên sử dụng Alexa Custom Assistant, Amazon vẫn chưa hé lộ gì về thế hệ các sản phẩm kế tiếp.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav