logo Lokapc.com

HACKER SỬ DỤNG CÁC DỮ LIỆU KHẨN CẤP ĐỂ TỐNG TIỀN PHỤ NỮ VÀ TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 29/04/2022

 

Hành vi trên đang dần trở nên phổ biến hơn.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, để đáp ứng các yêu cầu pháp lý, hacker đã giả mạo các cơ quan chức năng lừa nhiều công ty như Apple, Google, Meta và Twitter để chia sẻ các thông tin nhạy cảm về khách hàng của mình. Vào tháng trước Bloomberg đã đưa ra một báo cáo cho thấy hacker đang sử dụng thông tin khẩn cấp đánh cắp được để thực hiện các phi vụ lừa đảo. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới, một số đối tượng sử dụng cách này để nhắm vào phụ nữ và trẻ vị thành niên khi sử dụng các hình ảnh và video nhạy cảm của phụ nữ và trẻ vị thành niên để tống tiền họ.

 

Hiện tại chúng ta chưa rõ đã có bao nhiêu yêu cầu giả mạo của các cơ quan chức năng được các ông lớn công nghệ thông qua. Cách này trở nên đặc biệt hiệu quả khi nạn nhân không có cách nào để bảo vệ bản thân ngoại trừ việc không sử dụng bất cứ dịch vụ nào từ các công ty trên. Một số cơ quan hành pháp và các nhà điều tra cho biết rằng hiện tượng này đang có xu hướng gia tăng trong một số tháng gần đây.

Tất cả các công ty đều cho biết họ có những chính sách cũng như nhân lực tại chỗ để xác minh lại tính chân thực của các yêu cầu này.

Phát ngôn viên của Meta, Andy Stone cho biết: “Chúng tôi xem xét các yêu cầu cung cấp, ngoài ra, một hệ thống tiên tiến cũng được phát triển để phát hiện các yêu cầu giả mạo. Chúng tôi sẽ chặn các tài khoản giả mạo cũng như phối hợp với các cơ quan để phản hồi các sự cố trên và phát hiện các yêu cầu giả mạo.”

Phát ngôn viên của Discord cũng cho biết công ty xác minh tất cả các yêu cầu để đảm bảo nó đến từ những nguồn chính thống: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp để bảo vệ người dùng khỏi những vấn đề như thế này.”

Thông thường, các thông tin bị đánh cắp bao gồm tên, IP, email cũng như địa chỉ thường trú. Tuy có vẻ như không nhiều, đây là một công cụ tốt để quầy rầy và lừa đảo. Theo như Bloomberg, trong “nhiều trường hợp”, cảnh sát đã phải xuất hiện và bảo vệ tại nhà riêng và trường học của nhiều phụ nữ vị thành niên.

Vấn đề này cũng làm các công ty vắt óc để tìm ra cách mới để lọc ra các yêu cầu chính thống. Nghị sĩ Ron Wyden của Oregon cho biết: “Không ai muốn việc các công ty công nghệ từ chối chia sẻ thông tin trong các tình huống khẩn cấp cả. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống có rất nhiều lỗ hổng cần sửa chữa.”


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav