logo Lokapc.com

HACKER NGUỴ TRANG PHẦN MỀM MALWARE THÀNH BỘ WINDOW 11

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 11/02/2022

Một hacker đã tạo ra một trang web giống hệt trang web của Microsoft Windows để lừa người dùng tải malware.

Cẩn thận với những mã độc ngụy trang thành bộ cài Window 11. Quyết ĐỊNH đưa Window 11 đến với nhiều hệ PC hơn đã tạo điều kiện cho ít nhất 1 hacker tạo ra mã độc để lừa người dùng.

Vào thứ Ba vừa qua, HP đã báo cáo phát hiện một bộ tải Window 11 giả mạo để cài mã độc vào PC của nạn nhân. Công ty đã phát hiện ra âm mưu này sau khi nhận ra một tên miền đáng ngờ tên “window-upgraded[.]com”.

Theo HP,  tên miền kia đã được tạo ra ngay sau khi Microsoft thông báo rằng họ đang triển khai giai đoạn cuối của việc đưa Window 11 đến với các PC phù hợp. Tên miền lừa đảo này được ngụy trang để giống như trang web của Windows 11 với một nút “Download”. Tuy nhiên, phần mềm được tải về là một phần mềm Trojan (ngụy trang) để ăn cắp password và các thông tin khác của nạn nhân.

Trang web trên hiện không còn có thể truy cập, tuy nhiên sẽ không ngạc nhiên nếu các kế hoạch tương tự sẽ được các kẻ xấu khác sử dụng để phân tán mã độc đến những người đang cố cài đặt Window 11.

Microsoft hiện đang tích cực hoàn thiện để ra mắt Window 11 và cung cấp miễn phí cho các máy tính đang cài đặt Window 10. Tuy nhiên, bản update này sẽ không đến từ một nút button trong ở bất cứ website nào. Thay vào đó, nó sẽ được đưa đến người dùng thông qua chức năng Window Update trong phần Setting. Ngoài ra, bạn có thể tự tải Window 11, hãy chắc chắn bạn đang tải từ trang chủ của Microsoft chứ không phải từ bất cứ nguồn nào khác. Tham khảo video trên để biết thêm chi tiết.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav