logo Lokapc.com

GOOGLE MUA LẠI RAXIUM ĐỂ THEO ĐUỔI THAM VỌNG AR

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 06/05/2022

 

Google đã mua lại một startup với tên Raxium - công ty chuyên phát triển màn MicroLED. Được biết, Raxium hiện đang phát triển một màn hình với  “siêu nhỏ gọn, công suất thấp và độ phân giải cao”, vì vậy, Google đang lên kế hoạch sử dụng nó trong các thiết bị thực tế ảo và dùng để nâng cấp các thiết bị trong tương lai. Tuy nhiên, các điều khoản của thoả thuận trên chưa được tiết lộ.

 

Rick Osterloh, Phó chủ tịch cấp cao về mảng Thiết bị và Dịch vụ của Google cho biết trong một bài blog: “Hôm nay chúng tôi thông báo rằng Google đã mua lại Raxium, một nhà tiên phong của công nghệ MicroLED. Raxium đã dành ra 5 năm để thiết kế một màn hình nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và năng lượng, đây cũng là nền tảng của các công nghệ màn hình trong tương lai.”

Đã có nhiều lời đồn về thương vụ của Raxium và Google từ tháng Ba năm ngoái trong một báo cáo của The Information.

Google đã thể sự hứng thú với việc sở hữu một công ty để có thể kiểm soát tốt hơn công nghệ AR và VR trong tương lai hơn là việc sử dụng một công ty ngoài như hiện tại. Họ cũng có thể sử dụng công nghệ này cho các điện thoại Pixel trong tương lai cũng như ứng dụng họp trực tuyến Starline.

Tính đến ngày hôm nay, việc sản xuất màn MicroLED đã bị cắt giảm bởi chi phí sản xuất cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Mặt khác, Raxium cho biết họ đã “cải tiến bằng việc sử dụng tích hợp monolithic” giống như các chip máy tính silicon. Việc này cho phép MicroLED có thể được sản xuất hàng loạt với chi phí thấp.

Khác với Meta và các đối thủ khác, Google không cho biết nhiều về công nghệ phát triển thực tế ảo của mình, tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng họ không phát triển nó. Vào năm ngoái, thông tin về Augmented Augmented Reality OS của Google đã được tiết lộ qua việc công ty đăng thông tin tuyển dụng trong ngành này và cho biết Google dự kiến sẽ phát triển thiết bị headset AR vào năm 2024.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav