logo Lokapc.com

FORNITE TRUNG QUỐC SẼ ĐÓNG CỬA VÀO NGÀY 15 THÁNG 11

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 01/11/2021

Hiện NPH chưa thông báo về nguyên nhân phải đóng cửa tuy nhiên thông báo ngừng hoạt động đã được đưa ra vào ngày 31/10/2021 thời điểm 4 tháng sau khi chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm trẻ em chơi game hơn 3 giờ một tuần.

Phiên bản Fortnite ở Trung Quốc có những trải nghiệm rất khác so với bản quốc tế ví dụ như người chơi không thể mua bán bằng đơn vị tiền tệ V Bucks trong game cùng với thời gian chơi game tối đa chỉ là 3 tiếng mỗi ngày. Nhưng giờ đây các game thủ Trung Quốc sẽ còn phải gặp nhiều khó khăn hơn nữa khi mà vào ngày 15 tháng 11 tới đây phiên bản Fortnite Trung Quốc sẽ chính thức ngừng hoạt động.

 

"Fortress Night" tên tiếng Trung của game Fortnite phiên bản Trung Quốc đã đến hồi kết. Theo như thông báo ngắn gọn trên trang web của trò chơi thì người chơi mới sẽ không thể đăng ký tạo tài khoản mới và cũng không thể tải game Fortnite bắt đầu từ ngày 1 tháng 11. Và đến ngày 15 tháng 11 thì máy chủ của Fortnite ở quốc gia này sẽ ngừng hoạt động.

 

Việc đóng cửa Fortnite của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh hàng loạt chính sách khắt khe mới được ban hành nhằm vào giới công nghệ ở nước này. Trong một năm qua nhà chức trách Trung Quốc đã phạt các ông lớn công nghệ hàng tỷ đô la, kèm theo đó là các tuyên bố liên quan đến việc không công nhận tính hợp pháp cho các loại hình tiền điện tử và ban hành các quy tắc về bảo mật dữ liệu mới. Các công ty game cũng không thể nằm ngoài vòng xoáy và cũng chịu những ảnh hưởng nặng nề từ những chính sách mới. Ví dụ như quy định hạn chế giờ chơi của trẻ em trong một tuần và thậm chí trên một số phương tiện truyền thông nhà nước còn ví von các game online như là một "loại thuốc phiện tinh thần".

 

Hiện chưa rõ lý do khiến phiên bản tiếng Trung của trò chơi bị loại bỏ. Epic Games cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến sự việc trên. Fortnite được cho ra mắt tại thị trường Trung Quốc từ năm 2018 và là kết quả của sự hợp tác giữa nhà phát triển Epic Games và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Dù Epic đã phải đưa ra rất nhiều thay đổi để phù hợp với các quy định của Trung Quốc. Cụ thể như để phù hợp các quy tắc văn hóa Trung Quốc thì tất cả các hình ảnh đầu lâu đã bị xóa khỏi trò chơi. Thậm chí còn có những sự thay đổi lớn đối với lối chơi so với phiên bản quốc tế đó là chiến thắng của người sống sót cuối cùng ở chế độ Battle Royale. Ở phiên bản Trung Quốc tất cả những người chơi còn sống sót đều "chiến thắng" sau 20 phút điều này làm thay đổi hoàn toàn lối chơi của chế độ chơi kinh điển này. Một động thái rõ ràng hơn nữa là thông báo trong game sẽ hiện lên khi bạn chơi quá 180 phút trong một ngày: "Bạn đã chơi game được 3 tiếng, tỷ lệ điểm kinh nghiệm sẽ giảm 50%, tính năng chơi thách đấu sẽ bị vô hiệu hóa. Vì sức khỏe của bạn hãy nghỉ ngơi ngay lập tức và hãy sắp xếp thời gian học tập của bạn."

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav