logo Lokapc.com

FEDS TREO THƯỞNG 10 TRIỆU ĐÔ ĐỂ SĂN LÙNG NHÓM RANSOMWARE DARKSIDE

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 06/11/2021

 

 

Bộ Ngoại giao đang cung cấp tiền thưởng cho thông tin dẫn đến nhận dạng hoặc vị trí của các thủ lĩnh chủ chốt của nhóm tội phạm mạng.

 

Các quan chức liên bang nói rằng DarkSide chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công ransomware chống lại Colonial Pipeline.

 

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang cung cấp tới 10 triệu đô cho thông tin dẫn đến nhận dạng hoặc vị trí của các thủ lĩnh chủ chốt của nhóm tội phạm mạng DarkSide, tổ chức mà Feds cho rằng đã chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công ransomware chống lại Colonial Pipeline vào đầu năm nay.

 

Colonial đã trả hàng triệu đô bằng Bitcoin để giành lại quyền kiểm soát hệ thống máy tính của mình nhưng vẫn bị buộc phải đóng cửa trong nhiều ngày, dẫn đến giá xăng ở Bờ Đông tăng đột biến.

 

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cho biết họ thưởng tới 5 triệu đô cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc kết án ở bất kỳ quốc gia nào đối với bất kỳ người nào cố gắng tham gia vào một cuộc tấn công ransomware biến thể DarkSide.

 

"Khi đưa ra phần thưởng này, Hoa Kỳ thể hiện cam kết bảo vệ các nạn nhân của ransomware trên toàn thế giới khỏi sự khai thác của bọn tội phạm mạng", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav