logo Lokapc.com

FACEBOOK RA MẮT CHIẾC KÍNH THÔNG MINH ĐẦU TIÊN

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 10/09/2021

 

Facebook đã ra sản phẩm mắt kính thông minh đầu tiên vào thứ Năm trong một bước tiến nhằm mục đích cung cấp kính thực tế tăng cường “thực sự”.

 

Chiếc kính này được tạo ra với sự hợp tác của nhà sản xuất Ray-Ban EssilorLuxottica (ESLX.PA), cho phép người đeo nghe nhạc, gọi điện hoặc chụp ảnh và video ngắn; chia sẻ chúng trên các dịch vụ của Facebook bằng ứng dụng đồng hành. Facebook cho biết dòng kính có tên "Ray-Ban Stories" sẽ có giá khởi điểm 299 USD.

 

Gã khổng lồ mạng xã hội, báo cáo doanh thu khoảng 86 tỷ đô la vào năm 2020, kiếm phần lớn tiền từ quảng cáo nhưng đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo và thực tế tăng cường, phát triển phần cứng như tai nghe Oculus VR và làm việc trên các công nghệ dây đeo cổ tay để hỗ trợ kính thực tế tăng cường.

 

Nhà khoa học chính của Facebook cho biết năm ngoái, công ty còn 5 đến 10 năm nữa mới có thể đưa ra thị trường kính AR "thật", loại kính này sẽ đặt các vật thể ảo lên tầm nhìn của người đeo trong thế giới thực.

 

Các công ty công nghệ lớn bao gồm Amazon.com, Alphabet, Google, Microsoft, Apple và Snap đã chạy đua để phát triển nhiều sản phẩm kính thông minh khác nhau, nhưng những sản phẩm ban đầu như Google Glass khó bán cho người tiêu dùng do giá cao và các vấn đề về thiết kế.

 

Snap, công ty đã tung ra Kính đeo thông minh vào năm 2016, năm nay đã ra mắt kính AR nhưng chúng không phải để bán và chỉ được cung cấp cho những người sáng tạo AR. Giám đốc điều hành của Snap, Evan Spiegel, cho biết vào năm 2019 rằng ông dự kiến ​​sẽ phải mất một thập kỷ trước khi người tiêu dùng sử dụng rộng rãi kính thông minh AR.

 

Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, gần đây đã thông báo rằng công ty đang thành lập một nhóm để làm việc để xây dựng metaverse, một môi trường ảo được chia sẻ mà họ đang đánh cược sẽ là người kế nhiệm cho Internet di động.

 

Zuckerberg cho biết trong một video đăng trên trang Facebook hôm thứ Năm: "Chúng tôi tin rằng kính sẽ là một phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng điện toán tiếp theo từ lâu".

 

Facebook, vốn bị chỉ trích về việc xử lý dữ liệu người dùng, cho biết họ sẽ không truy cập các phương tiện mà khách hàng sử dụng kính thông minh của mình nếu không có sự đồng ý của họ.

 

Công ty cũng cho biết họ sẽ không sử dụng nội dung của ảnh hoặc video được quay bằng kính và được lưu trữ trong ứng dụng Facebook View để cá nhân hóa quảng cáo và cho biết kính sẽ là một "trải nghiệm không có quảng cáo".

 

Kính bao gồm một trợ lý ảo tùy chọn để có thể chụp ảnh và quay video “rảnh tay” thông qua lệnh thoại. Facebook cho biết đèn LED trên kính sẽ hiển thị khi máy ảnh bật để người khác biết khi nào người đeo đang chụp ảnh hoặc quay video.

 

Nó đã xuất bản một hướng dẫn phác thảo cách sử dụng kính một cách có trách nhiệm, chẳng hạn như tắt chúng trong không gian riêng tư như phòng tắm công cộng và không sử dụng chúng cho các hành động bất hợp pháp như quấy rối hoặc thu thập thông tin nhạy cảm như mã PIN.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav