logo Lokapc.com

FACEBOOK HẠN CHẾ TRUY CẬP VÀO MỘT SỐ KÊNH TRUYỀN THÔNG CỦA NGA VÀ UKRAINE

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 28/02/2022

Facebook hiện đã chặn khả năng truy cập vào một số tài khoản ở Ukraine, một số tài khoản được hậu thuẫn ở Nga, Ngoài ra, họ cũng xem xét chặn các tài khoản đó ở một số quốc gia theo yêu cầu của chính phủ sở tại.

 

 

Nick Clegg - Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề của Meta cho biết “Chúng tôi đã liên lạc với chính phủ Ukraine và theo yêu cầu của họ, chúng tôi đã chặn quyền truy cập của một vài tài khoản ở Ukraine, trong đó có những tài khoản của các công ty truyền thông của Nga. Chúng tôi còn đang xem xét của các chính phủ khác về việc chặn các kênh truyền thông do Liên bang Nga quản lý.”

Clegg cho biết một vài người Ukraine đề xuất việc cấm hoàn toàn việc sử dụng Facebook và Instagram ở Nga để “Làm yên lặng các biểu cảm quan trọng tại những thời khắc then chốt.” Nga cũng đã cấm một phần của Facebook sau khi mạng xã hội từ chối kiểm tra thông tin và dán nhãn cho các kênh được hậu thuẫn bởi Nga. Từ đó, Facebook đã thành lập một trung tâm ứng phó đặc biệt liên quan đến cuộc xâm lược và họ cũng nêu chi tiết các biện pháp đang được áp dụng để bảo vệ sự an toàn của người dùng, phát hiện các thông tin sai lệch cũng như các kênh truyền thông do nhà nước kiểm soát.

Clegg và Facebook cũng không công bố các tài khoản bị hạn chế ở Ukraine cũng như tên các chính phủ yêu cầu lệnh hạn chế cho các kênh truyền thông của Nga

Vào thứ Bay, Facebook đã chặn kênh truyền thông của chính phủ Nga khỏi việc quảng cáo cũng như kiếm tiền từ nền tảng. Youtube cũng tắt khả năng kiếm tiền từ các tài khoản của chính phủ Nga và chặn quyền truy cập các tài khoản đó từ Ukraine. Hội đồng châu Âu cũng đưa ra biện pháp nhằm hạn chế tầm ảnh hường của các kênh truyền thông của Nga.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav