logo Lokapc.com

FACEBOOK CHÂM NGÒI CHO KẾ HOẠCH ĐỔI THƯƠNG HIỆU ĐỂ CHUYỂN SANG METAVERSE?

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 21/10/2021

 

Facebook sắp đổi tên?

Theo tiết lộ từ The Verge, gã khổng lồ công nghệ đang có kế hoạch đổi thương hiệu bao gồm việc thay đổi tên công ty của mình. Báo cáo cho biết động thái này sẽ đặt Facebook và các ứng dụng con khác bao gồm Instagram, WhatsApp và Oculus dưới quyền của công ty mẹ với tên gọi mới giống như Alphabet - công ty mẹ của Google. Trong một tuyên bố được gửi tới USA TODAY thì Facebook cho biết họ không có gì để nói về những tin đồn hoặc suy đoán này và Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook - sẽ thảo luận về vấn đề này tại hội nghị Connect diễn ra vào ngày 28 tháng 10 tới đây.

Frances Haugen - Cựu giám đốc dự án Facebook - đã tố cáo với một tiểu ban của Thượng viện rằng mạng xã hội này "đặt lợi nhuận khủng trên mọi người". Dường như điều này đã thúc giục các nhà lập pháp có những biện pháp nhằm điều chỉnh lại gã khổng lồ công nghệ.

Cũng theo báo cáo này, việc tái thiết thương hiệu nhằm phản ánh sự thúc đẩy của công ty vào metaverse - một cách mới tận dụng thực tế ảo và tăng cường để kết nối mọi người trực tuyến.

Cũng trong ngày thứ Tư, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., đã viết thư yêu cầu Zuckerberg hoặc người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri - làm chứng về tác hại của nền tảng chia sẻ ảnh và video đối với trẻ em theo như lời khai và tài liệu Facebook nội bộ của Haugen tiết lộ. 

Blumenthal viết: "Tôi thất vọng vì Facebook đã không minh bạch hoàn toàn với tôi, các thành viên khác trong Hội đồng và công chúng mà che giấu thông tin quan trọng về trình trạng sức khỏe tinh thần và chứng nghiện mạng xã hội của giới trẻ. Khi tôi tìm kiếm thông tin cụ thể liên quan đến Instagram và giới trẻ trong một bức thư hồi tháng 8, Facebook đã cung cấp câu trả lời đầy né tránh và gây hiểu lầm. Điều mà đang được trực tiếp làm rõ bởi Ms. Haugen.”

Người phát ngôn của Facebook đã xác nhận công ty đã nhận được thư của Blumenthal. Tháng trước, Mosseri cho biết Instagram đang "tạm dừng" ứng dụng Instagram dành cho trẻ em trong bối cảnh các bậc cha mẹ, các nhóm vận động và các nhà lập pháp bao gồm cả Blumenthal phản đối kịch liệt. Tuy nhiên thì phó chủ tịch Facebook kiêm trưởng nhóm nghiên cứu - Pratiti Raychoudhury - lại phản bác lại tuyên bố rằng Instagram có tác dụng "độc hại" đối với trẻ em.

Raychoudhury cho biết: “Nghiên cứu đã thực sự chứng minh rằng nhiều thanh thiếu niên cảm thấy rằng việc sử dụng Instagram sẽ giúp ích cho họ khi họ đang đối mặt với những giai đoạn khó khăn và những vấn đề mà giới trẻ thường gặp phải”.

Đầu tuần này, Facebook tiết lộ họ đang thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu trong 5 năm tới để giúp xây dựng nền tảng - thứ mà những người ủng hộ metaverse tin rằng sẽ có thể thay thế internet.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav