logo Lokapc.com

EVGA CHÍNH THỨC DỪNG HỢP TÁC VỚI NVIDIA

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 19/09/2022

CEO của công ty - Andrew Han vừa hé lộ thông tin về những tranh chấp của EVGA với Nvidia trong một buổi phỏng vấn trên Youtube.

Theo như Tom’s Hardware và Ars Technica, Andrew Han đã phỏng vấn với hai Youtuber là JayZTwoCents và Gamers Nexus để tiết lộ quyết định của EVGA.

Han cho biết rằng Nvidia đã thay đổi cách đối xử với EVGA khi không coi họ như một đối tác sau nhiều năm hợp tác. Nvidia bị cáo buộc về việc ngừng thông báo cho EVGA về các sản phẩm mới và các thông tin quan trọng khác như giá bán lẻ và tình trạng của sản phẩm. Bên cạnh đó, Nvidia tự ý hạ thấp giá của các card Founders Edition từ EVGA và các đối tác khác, buộc các nhà cung cấp phải giảm giá của họ.

Han cho biết EVGA sẽ tiếp tục bán các card dựa theo các GPU GeForce đời cũ như RTX 3000 series. Sau khi xử lý toàn bộ kho hàng, họ không có kế hoạch hợp tác với các đối thủ của Nvidia như là AMD và Intel. Mặc dù EVGA cũng cung cấp các mặt hàng công nghệ khác như nguồn và chuột gaming, tuy nhiên, theo như Gamer Nexus, 80% doanh thu của công ty là từ việc bán card đồ họa GeForce, chính vì thế, quyết định này có thể đưa công ty đến bờ vực phá sản. Khi được hỏi rằng, đây có phải là quyết định khó khăn hay không, CEO của công ty cho biết rằng thật ra là không, nhưng làm việc với Nvidia thì có.

Trong forum, EVGA công bố: “EVGA sẽ không tiếp tục phát triển các thế hệ card đồ họa tiếp theo. EVGA vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các thế hệ card hiện tại. EVGA sẽ tiếp tục gắn bó với khách hàng về các sản phẩm hiện tại. Thêm nữa, EVGA muốn cảm ơn cộng đồng tuyệt vời của mình khi đã luôn luôn hỗ trợ cũng như mong đợi về các sản phẩm card đồ họa mới.

Về phía Nvidia, giám đốc quan hệ công chúng toàn cầu của GeForce đã chia sẻ với Tom’s Hardware:

Chúng tôi đã có một mối quan hệ cộng tác tuyệt vời với EVGA trong suốt những năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ với các sản phẩm hiện nay. Chúng tôi chúc Andrew và các người bạn tại EVGA những lời chúc tốt đẹp nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav