logo Lokapc.com

Epic xin kháng cáo các phán quyết trong vụ kiện Apple về các quy định của App Store

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 13/09/2021

 

Nhà phát triển game Fortnite có nhiều lý do để phản đối.

Epic có thể đã dành được một chiến thắng đáng chú ý trong vụ kiện chống lại Apple về vấn đề thanh toán nhưng nó đủ không đủ cho Epic có thể tiếp tục cuộc chiến pháp lý. Tờ báo The Verge cho biết Epic đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo các phán quyết này. Những thông báo ban đầu chưa cho thấy được cách mà Epic sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện này tuy nhiên có một thực tế là còn rất nhiều những điều khoản mà nhà phát hành Fortnite cảm thấy không hài lòng.

Phán quyết của thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers xác định Epic phải bồi thường 3,65 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại do vi phạm các quy định của Apple về việc cấm sử dụng hệ thống thanh toán in-app (hệ thống thanh toán trong game) của một bên thứ ba. Ngoài ra Epic còn phải trả thêm 30% số tiền mà Epic đã kiếm được thông qua hệ thống thanh toán nội bộ từ tháng 11 năm 2020 trở đi.

 

Quan trọng hơn, thẩm phán Rogers còn chỉ ra những cáo buộc độc quyền của Epic đã không được giám sát kỹ lưỡng. Mặc dù Epic đã thành công trong việc buộc Apple phải cho phép đặt các đường link liên kết dẫn đến các hệ thống thanh toán của bên thứ ba nhưng Epic đã không nhận được bất kỳ sự nhượng bộ về việc cho phép thanh toán trực tiếp qua các ứng dụng của bên thứ ba hoặc đạt được "sự cạnh tranh công bằng" trong vấn đề mua sắm các sản phẩm trong game. Apple chủ yếu sẽ vẫn giữ nguyên mô hình kinh doanh hiện có của mình khi tất cả các app phải được thanh toán qua Apple. Đồng thời hãng cũng muốn ngăn chặn quyền truy cập vào Epic Games Store hoặc bất kỳ một bên thứ 3 nào thay thế App Store.

Ở phía bên kia chiến tuyến thì Apple cũng không hoàn toàn hài lòng với kết quả này và dự kiến sẽ tiếp tục kháng nghị Epic. Cuộc chiến này sẽ không thể nào kết thúc sớm dù cho tòa án có phán quyết như thế nào đi nữa trong tương lai không xa.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav