logo Lokapc.com

EPIC GAMES HIỆN CÓ THỂ BIẾN TẤM ẢNH THÔNG THƯỜNG THÀNH MÔ HÌNH 3D

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 06/04/2022

Epic Games đang xây dựng một ứng dụng điện thoại giúp render một khung hình 3D từ những bức ảnh thông thường. Capturing Reality là một công ty được Epic mua lại vào năm ngoái đã tạo ra một phần mềm với tên RealityCapture. Nó có thể nhanh chóng chuyển đổi một bức hình thông thường hoặc sử dụng lazer scan để tạo ra vật thể 3D. Với RealityScan, Epic hy vọng mang công nghệ trên đến với các dòng điện thoại thông minh.

 

Ý tưởng đằng sau công nghệ này chính là khả năng mô phỏng một vật phẩm thật. Sau khi đăng nhập bằng Epic Games Account, người dùng có thể upload ít nhất 20 bức hình của vật phẩm hoặc giữ nút chụp trong khi di chuyển quanh các góc của vật phẩm.

Sau đó, ứng dụng sẽ biến những file ảnh trên thành vật phẩm 3D với sự hỗ trợ của server RealityCapture và bạn có thể export bản scan sang Sketchfab (Một nền tảng 3D được ra mắt bởi Epic vào 2021)

 

 

Lúc này, bạn có thể bán hình scan của sản phẩm hoặc sử dụng nó trong các mô phỏng thế giới thực. Các nhà phát triển game có thể sử dụng kỹ năng này nhằm đặt một vật phẩm cụ thể trong thế giới giả tưởng của mình. Cùng lúc đó, Epic vừa hỗ trợ tiếp cận đối với Unreal Engine 5.

Epic đang thử nghiệm bản beta của ứng dụng với một số người dùng iOS trước khi quyết định mở rộng cho tất cả các điện thoại Iphone vào mùa xuân năm nay. Trong khi đó, phiên bản Android sẽ được ra mắt sau phiên bản của iPhone.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav