logo Lokapc.com

EPIC GAME NHẬN KHOẢN ĐẦU TƯ TRỊ GIÁ 2 TỶ ĐÔ TỪ SONY VÀ KIRKBI

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 13/04/2022

 

 

Epic Games đã nhận 1 khoản đầu tư khổng lồ để “hỗ trợ mục tiêu của công ty trong việc xây dựng metaverse cũng như phát triển trong tương lai”. Sony và Kirkbi - một cổ đông lớn của The Lego Group đều đóng góp 1 tỷ USD cho nhà phát triển. Trước đó, khi nhà sáng lập và CEO của Epic Tim Sweeney còn quản lý, số tiền vốn của Epic đã chạm mốc 31,5 tỷ USD.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Sony quyết định đầu tư vào Epic. Vào năm 2020, Sony đã trả cho Epic 250 triệu USD tiền mặt cho Epic để đổi lấy một lượng nhỏ cổ phiếu. Kirkbi cũng có quan hệ tốt với Epic. Vào tuần trước, Epic và The Lego Group công bố hợp tác để xây dựng một môi trường metaverse phù hợp với trẻ nhỏ, khả năng cao lấy cảm hứng từ hai tựa game Minecraft và Roblox.

 

Sweeney cho biết: “Chúng tôi cần hợp tác với những người có cùng chí hướng với mình. Chính vì thế, chúng tôi quyết định sẽ cộng tác cùng Sony và Kirkbi. Với khoản đầu tư này, chúng tôi sẽ tăng tốc độ của dự án phát triển metaverse và tạo ra một nơi phù hợp để người chơi có được những phút giây giải trí với bạn bè; bên cạnh đó, những nhà sáng tạo cũng có không gian để phát triển tài năng của mình.

Epic đang hoàn thiện nốt những mảnh ghép cuối cùng tại metaverse của mình (một thế giới ảo mang lại rất nhiều trải nghiệm cho người dùng) với Fortnite trong suốt vài năm vừa qua. Với thành công của tựa game battle royale bởi sự ra mắt của mắt của rất nhiều skin crossover, item bắt mắt và hiệu ứng nhảy; movie night và concerts cũng như chế độ sáng tạo cho phép người chơi xây dựng bất kỳ thứ gì họ thích.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav