logo Lokapc.com

ELON MUSK ĐỀ NGHỊ MUA LẠI TWITTER VỚI GIÁ 41 TỶ USD

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 15/04/2022

 

 

Theo thông tin của Reuters, tỷ phú Elon Musk mới đây đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu. Theo đó, tổng giá trị thương vụ được định giá lên đến 41 tỷ USD dựa trên 763,58 triệu cổ phiếu đang lưu hành của Twitter, theo dữ liệu của Refinitiv.

 

Elon Musk hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày 01/04/2022.

Trước đó, Elon Musk đã từ chối đề nghị tham dự vào hội đồng quản trị của Twitter. Động thái này báo hiệu ý định tiếp quản công ty của nhà tỉ phú vì ghế hội đồng quản trị sẽ giới hạn cổ phần của ông ở mức dưới 15%.

 

Trong bức thư gửi đến Hội đồng quản trị Twitter, CEO Tesla cho biết “Twitter sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ tự do ngôn luận nếu giữ nguyên mô hình hiện tại. Mạng xã hội này cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân trong tương lai.”

 


 

Tỷ phú Musk hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter và đã sử dụng nền tảng này để công bố rất nhiều thông báo quan trọng. Theo thống kê của Bloomberg, hiện tỷ phú Elon Musk đang sở hữu khối tài sản trị giá 260 tỷ USD. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Vital Knowledge đánh giá mức 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu của Twitter là “thấp” để các cổ đông hay Hội đồng quản trị chấp nhận bởi trước đây gần 1 năm, mức giá bán ra mỗi cổ phiếu của họ từng đạt 70 USD. 

 

Nếu thương vụ này thành công, bên cạnh lĩnh vực ôtô điện và du lịch vũ trụ, Elon Musk sẽ tham gia vào kinh doanh lĩnh vực truyền thông. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav