logo Lokapc.com

DỰ KIẾN CÁP QUANG AAE SẼ PHẢI MẤT 2 THÁNG ĐỂ SỬA CHỮA

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 14/09/2021

 

Sự cố tuyến cáp quang AAE-1 hỏng dẫn đến tình trạng mạng chập chờn từ đầu tháng 9 đã khiến rất nhiều người dùng mạng bức xúc, khó chịu. 

Trong thông báo mới đây của đơn vị phụ trách, tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe – 1) được ghi nhận hỏng vào sáng ngày 4/9 và 7/9 vừa qua đã được đơn vị kỹ thuật xác định lỗi tại phân đoạn S1H.3 và S1H.4 trên nhánh cáp S1H, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore và Châu Âu. Và phải đến 2/11 công tác sửa chữa AAE -1 mới được tiến hành và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 14/11.

Trong khi mọi hoạt động công việc, giảng dạy và học tập phụ thuộc rất nhiều vào mạng internet do ảnh hưởng của dịch covid-19 thì sự cố AAE-1 sẽ để lại ảnh hưởng không nhỏ cho tất cả chúng ta.

Trước đó, vào cuối tháng 5 năm nay, tuyến cáp quang biển AAE-1 cũng đã gặp sự cố trên nhánh S1H với nguyên nhân được xác định do sụt giảm điện áp bởi một phần sợi quan của tuyến cáp bị đứt. Việc khắc phục phải mất hơn 1 tháng mới hoàn thành.
Tuyến cáp quang biển AAE-1 có tổng chiều dài 23.000 km và mới được đưa vào khai thác tháng từ 7/2017, với vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore.

Nguồn: Soha, Gearvn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav