logo Lokapc.com

DELL RA MẮT DÒNG LAPTOP VỚI DÃY NÚT CẢM ỨNG TẠI CES 2022

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 10/01/2022

Mới đây tại CES 2022, Dell đã chính thức công bố chiếc XPS 13 Plus. Đây là bản nâng cấp của XPS 13, vốn đc đánh giá là chiếc laptop tốt nhất thị trường hiện nay. Vẫn giữ nguyên thiết kế vỏ nhôm trang nhã với 2 phiên bản màu sắc Platinum và Graphite, sự khác biệt lớn nhất của XPS đến từ bàn phím. Theo đó, Dell đã loại bỏ cụm phím chức năng trên hàng đầu tiên của bao gồm dãy phím từ f1 đến f12 và thay vào đó là cụm nút bấm cảm ứng.

Mẫu máy này của Dell làm cho nhiều người dùng liên tưởng đến cụm touchbar trên các mẫu MacPro trước đây của Apple. Trong một thông cáo tới The Verge, Dell khẳng định "đây không phải là Touch Bar". Thực tế, xét về mặt tính năng, cụm phím cảm ứng của XPS 13 Plus chỉ có hai trạng thái nói trên, chứ không thể thay đổi tùy ý theo ứng dụng với các nút chức năng đặc thù như Touch Bar của Apple.

Bàn phím của dòng máy XPS 13 Plus được thay đổi với thiết kế liền mạch, không còn khoảng cách giữa các phím bấm với bàn phím lớn và hành trình phím là 1mm. Đây cũng là thiết bị đầu tiên mà Dell mang đến công nghệ "ForcePad". Thay thế cho nút bấm vật lý, ForcePad sẽ sử dụng công nghệ rung phản hồi để tạo ra cảm giác như người dùng đang bấm một nút bấm thật. Công nghệ này khá giống với Force Touch mà Apple đang sử dụng trên MacBook.

Về cấu hình, máy được trang bị chip Intel Core thế hệ thứ 12 mới nhất. XPS 13 Plus tiếp tục duy trì thế mạnh của người đàn anh XPS 13 với màn hình InfinityEdge viền siêu mỏng, với 4 tùy chọn màn hình khác nhau từ Full HD+ cho tới 4K, LCD cho đến OLED. Mang đến rất nhiều nâng cấp, nhưng XPS 13 Plus lại là một phiên bản "thụt lùi" về khả năng kết nối khi bị lược bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe. Máy chỉ có duy nhất 2 cổng Thunderbolt 4/USB-C.

Theo những thông báo của hãng, XPS 13 Plus sẽ chính thức lên kệ trong mùa xuân này với giá khởi điểm là 1199 USD.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav