logo Lokapc.com

Danh sách Capture Card tốt nhất cho máy tính của bạn năm 2020

Đăng bởi Admin lokaspace vào lúc 19/01/2021

Danh sách Capture Card tốt nhất cho máy tính của bạn

Hãy chia sẽ những khoảng khắc tuyệt vời nhất của bạn với một trong những capture card tốt nhất trong danh sách sau đây.

Hãy chia sẽ những khoảng khắc tuyệt vời nhất của bạn với một trong những capture card tốt nhất trong danh sách sau đây. (Nguồn: Elgato, Avermedia)

Những capture card tốt nhất sẽ trở thành một phần quan trọng của dàn máy tính livestream tối thượng bởi khả năng cho phép phát livestream ở độ phân giải lớn với tốc độ khung hình cao cùng một lúc. Mặc dù là card đồ họa hoặc CPU của bạn có thể thực hiện tác vụ đó dễ dàng thì một capture card tốt sẽ giảm tải lượng công việc trên chiếc PC gaming của bạn. Những capture card tốt nhất có thể đem lại trải nghiệm tuyệt vời không chỉ ở trên PC mà còn ở trên các hệ máy console. Nếu bạn là một streamer mới xuất hiện trên Twitch hoặc YouTube thì capture card sẽ giúp cho các buổi trình chiếu của dàn hai máy tính của bạn trở nên dễ thở hơn miễn sao bạn chọn đúng card phù hợp theo nhu cầu.

Sự lựa chọn cho capture card phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn là chỉnh sửa video hay livestream. Đó là bởi vì một số card được tối ưu hơn cho cái việc này hoặc cái kia. Thậm chí là độ phân giải hình ảnh khi livestream cũng có sự khác  biệt giữa các mẫu mã sản phẩm.

Qua tìm hiểu thi chúng tôi cân nhắc cho bạn những mẫu capture card hỗ trợ độ phân giải 1080p bởi tuy có những capture card hỗ trợ quay 4K trên thị trường nhưng giá cả chúng rất đắt cũng như chuẩn 4K yêu cầu bộ nhớ lớn và băng tầng internet cao. Hầu hết những capture card thường có các phần mềm của riêng chúng có thể được sử dụng như giải pháp dự phòng khỏi các tình huống khó lường khi chỉnh sửa video ngay cả với các streamer sử dụng OBS hoặc XSplit hay một phần mền tượng tự.

Các sản phẩm chúng tôi lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng riêng tuy nhiên đã chuyển tới những mẫu mã có thể đáp ứng tất cả yêu cầu của người dùng. Đó là bạn không bao giờ biết được nhu cầu của bản thân mình trong tương lai vậy nên những mẫu mã capture card sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi tình huống.

Nguồn: Elgato

 1. Elgato Game Capture HD60 S

Capture card tốt nhất cho livestream và ghi hình

Độ phân giải: 1080p | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: USB 3.0

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Mức giá tốt

Đây là Capture card hoàn hảo cho những ai muốn chơi game ngay lập tức mà không mà không cần phải tốn thời gian tinh chỉnh cài đặt. Và với HD60 S thì Elgato đã chứng minh rằng họ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Với giá cả hợp lý và dễ sử dụng thì đây có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để bắt đầu sự nghiệp livestream đặc biệt nếu PC của bạn không thể tự làm được. Sản phẩm hỗ trợ quay ở độ phân giải 1080p sắc nét ở 60fps bên cạnh đó còn được trang bị kết nối USB 3.0.

Phần mềm tích hợp đi kèm trực quan và dễ sử dụng. Còn nhược điểm duy nhất của sản phẩm sẽ là tính năng hạn hẹp chỉ với khả năng cắt video. Tuy nhiên, nó có chức năng ‘ Flashback Recording ‘ để giúp bạn ghi lại những khoảng khắc khi bạn quên nhấn nút quay.

Nguồn: AVermedia

 1. AVermedia Live Gamer Duo

Capture card hỗ trợ hai nguồn tốt nhất

Độ phân giải: 1080p | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: PCIe 2.0, HDMI 2.0, HDMI 1.4

 • Hỗ trợ livestream từ hai nguồn khác nhau cùng một lúc
 • Dễ cài đặt và sử dụng
 • Chỉ hỗ trợ quay ở chuẩn HD
 • Chỉ hỗ trợ đàu vào cho 1 cổng HDMI

Mặc dù trong thời gian gần đây việc livestream đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết thế nhưng không có nghĩa là không có cách nào để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bạn. AVermedia Live Gamer Duo là một card gắn trong phù hợp với những dàn máy livestream phức tạp phù hợp với đại đa số người dung miễn là bạn có đủ diện tích.

Với mức giá 250USD  thì chiếc Live Game Duo đem lại cho bạn khả năng của hai card trong một. Đây là một sản phẩm tuyệt vời phù hợp cho các buổi livestream với nhiều đầu vào HDMI như console , máy ảnh DSLR hoặc bộ PC thứ hai. Nhược điểm của sản phẩm chính là không hỗ trợ quay ở độ phân giải 4K còn nếu nhu cầu của bạn là livestream ở 1080p / 60fps thì Live Game Duo sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Nguồn: AVermedia

 1. AverMedia Live Gamer Portable 2 Plus

Một sự lựa chọn tuyệt vời thân thiện người dùng

Độ phân giải: 1080p | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: USB 3.0

 • Dễ sử dụng
 • Quay được ở độ phân giải 4K

Avermedia Live Gamer Portable 2 Plus có khả năng quay 1080p ở 60fps một cách mượt mà, nó còn có thể cho phép bạn quay ở 4K giúp bạn có thể chơi ở ultra HD (ngay cả khi nó không ghi được ở 4K),chuẩn kết nối USB 3.0, khả năng tương thích với Mac và đèn LED thông báo cho bạn biết nếu bạn đang chụp hoặc đã bật HDCP.

Bên cạnh thiết kế bắt mắt thì nó cũng cung cấp cho bạn phần mềm trực quan để chỉnh sửa trực tiếp và ghi thẳng vào thẻ Micro SD nếu bạn muốn chiếm diện tích ổ cứng của mình. Đây là một sản phẩm linh loạt, có thể sử dụng ngay lập tức hay là cả trong các chuyến đi.

Nguồn: Elgato

 1. Elgato Game Capture 4K60 S+

Capture card tốt nhất cho việc ghi hình ở 4K60 và HDR

Độ phân giải: 4K, HDR10 | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: USB 3.0, SD Card

 • Ghi hình ở chuẩn 4K60 HDR10
 • Tích hợp sẵn mã hóa chuẩn HEVC
 • Hỗ trợ ghi hình qua thẻ SD độc lập

Nếu bạn đang muốn ghi lại những khung hình đẹp nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng đồ họa thì Elgato Game Capture 4K60 S + làm được điều đó. Nhờ vào mã hóa HEVC tích hợp sẵn giúp giảm tải công việc của CPU và giữ các tệp video ở kích thước vừa phải đặc biệt khi bạn cần khi quay ở 4K 60fps với HDR. Quan trọng hơn, 4K60 S + tự động điều chỉnh độ phân giải ghi, tốc độ bit và định dạng tệp trên bất kỳ thiết bị nào được cắm vào, có nghĩa là bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tinh chỉnh cài đặt.

Tính năng được mong đợi nhất đồng thời cũng quan trọng nhấy đối với capture card của Elgato là khả năng ghi vào thẻ SD. Bạn có thể ghi lại các khung hình bằng cách chỉ với việc kết nối với console hoặc PC và nhấn nút ghi mà không cần chiếc PC thứ hai. Mọi thong tin sẽ được lưu trên thẻ SD để có thể chỉnh sửa sau.

Elgato Game Capture 4K60 S + là một công cụ tuyệt vời cho những content creator hay đi đến triển lãm thương mại hoặc trình chiếu trò chơi và cần một cách dễ dàng để ghi lại trò chơi tuy mức giá 400USD có thể hơi khó nuốt. Nếu bạn chỉ có nhu cầu livestream ở 1080p và không quan tâm đến hình ảnh 4K thì những sản phẩm khác có mức giá rẻ hơn sẽ dành cho bạn.

Nguồn: Elgato

 1. Elgato Game Capture HD60 Pro

Capture card dành cho người chuyên nghiệp dù rằng nó không hỗ trợ 4K

Độ phân giải: 4K, HDR10 | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: PCIe x1, HDMI

 • Mã hóa tiên tiến
 • Bitrate ở tốc độ 60Mbps

Nếu bạn đưa khả năng quay của mình lên một tầm cao mới thì card gắn trong HD60 Pro của Elgato là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Trang chủ của Elgato tuyên bố mẫu capture card này có “tích hợp bộ mã hóa H.264, tiên tiến cho phép bạn ghi lại cảnh quay không giới hạn ở chất lượng 1080p [60fps] tuyệt vời, với tốc độ bit lên đến 60Mbps.” Không tệ một chút nào.

Nó cũng có thể livestream ở 1080p khi sử dụng Game Capture HD, OBS Studio và Xsplit. HD60 Pro còn được đánh giá tốt với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế. Điều đócòn có nghĩa là bạn sẽ bị giới hạn sử dụng nó trong một máy tính để bàn vậy nên việc sử dụng cho máy tính xách tay là bất khả thi nhưng đây vẫn là một capture card phù hợp cho những người chuyên nghiệp.

Nguồn: Razer

 1. Razer Ripsaw HD

Sự lựa chọn tuyệt vời giữa 1080p và 4K

Độ phân giải: Ghi hình 1080p, cho phép chơi ở 4K | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: USB 3.0

 • Cho phép chơi ở 4K 60fps
 • Tích hợp sẵn bộ lọc âm

Nhược điểm chính của Razer Ripsaw HD là nó không có phần mềm quản lý vậy bạn buộc phải sử dụng OBS hoặc XSplit. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá lớn bởi đa số người cũng sử dụng những ứng dụng có khả năng này. Và bởi vì không có phần mền đi kèm nên Ripsaw HD hỗ trợ lọc âm thanh qua cổng mic và loa tích hợp sẵn. Đây là sản phẩm có hình ảnh tốt nhất với mức giá bỏ ra.

Mặc dù vẫn bị giới hạn ở khả năng livestream và ghi hình ở 1080p nhưng Ripsaw HD vẫn cho phép bạn trải nghiệm trực tiếp các trò chơi yêu thích của mình — trong khi livestream hoặc quay — ở 4K 60fps. Đây là sản phẩm dành cho các game thủ muốn livestream mà không muốn chất lượng hình ảnh huyệt vời bởi card đồ họa đắt tiền và mạnh mẽ của họ.

Nguồn: Elgato

 1. Elgato Game Capture 4K60 Pro

Capture card 4K tốt nhất cho các streamer chuyên nghiệp

Độ phân giải: 4K | Tốc độ khung hình: 60fps | Chuẩn kết nối: PCIe x4

 • Ghi hình ở 4K 60fps
 • Khả năng mã hóa video
 • Cho phép chơi ở 1080p 240hz và 1440p 144hz

Với những người dùng chuyên nghiệpcó nhu cầu cho thứ tốt nhất thì Elgato 4K60 Pro là sản phẩm dành cho bạn. Bạn sẽ cần một PC khủng để có thể sử dụng nó nhưng đây là một bộ sản phẩm tuyệt vời cho những ai có nhu cầu quay gameplay ở đô phân giải lớn nhất và tốc độ khung hình cao nhất có thể.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng có đủ dung lượng bộ nhớ cho tất cả các video đó vì chúng có thể chiếm diện tích một cách nhanh chóng. Và nếu bạn muốn chơi lớn thì RocketQ 4TB của Sabrent hoặc thậm chí là SSD Sabrent 8TB sẽ thỏa mãn cho nhu cầu lưu trữ của bạn. Bộ mã hóa của 4K60 Pro có thể giảm kích thước tệp và tiết kiệm bộ nhớ cần thiết nhưng chúng vẫn có thể tốn kha khá diện tích khi sử dụng.

Và một điều nữa bạn cần ghi nhớ: cách tốt nhất để chơi trong khi sử dụng capture card này là qua HDMI không có độ trễ đến màn hình 4K hoặc màn hình thứ hai.

Nguồn: PC Gamer

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav