logo Lokapc.com

Danh sách các mẫu máy ảnh DSLR và mirrorless tốt nhất cho Live-stream năm 2020

Đăng bởi Admin lokaspace vào lúc 19/01/2021

 

Lựa chọn đúng máy ảnh biến điện thoại thông minh trở nên lạc hậu

Nếu bạn đang cảm thấy bị gò bó bởi những gì mà những máy ảnh ngắm và chụp của bạn có thể làm thì có rất nhiều lý do để cân nhắc một máy ảnh ống kính rời(ILC), cho dù đó là một máy ảnh DSLR truyền thống hay một mẫu máy ảnh không gương lật mirrorless hiện đại hơn. Những máy ảnh tiên tiến này được trang bị cảm biến hình ảnh lớn hơn, ống kính xịn xò, cài đặt thủ công rất chi tiết, hiệu suất cao và tính linh hoạt tốt với  ống kính có thể thay đổi.

Tuy nhiên, tất cả chức năng này không hề rẻ và chi phí của ILC có thể tăng lên, đặc biệt là khi bạn bắt đầumua thêm nhiều ống kính. Bạn cũng cần nhớ rằng bạn đang mua một hệ thống camera. Nếu bạn bắt đầu với sản phẩm của Canon, rất có thể cái tiếp theo của bạn cũng sẽ như vậy, đơn giản là bạn sẽ có thể sử dụng các ống kính và phụ kiện hiện có. Dưới đây là các khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi bạn mua máy ảnh SLR kỹ thuật số, cũng như các kiểu máy được xếp hạng cao nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Những mẫu máy ảnh DSLR và Mirrorless ở Entry-level

Một thập kỷ trước, nếu bạn muốn có một chiếc máy ảnh có ống kính hoán đổi được thì SLR là lựa chọn duy nhất của bạn. Nhưng thời thế đã thay đổi, máy ảnh không gương lật ngày nay, ngay cả những mẫu máy ảnh giá rẻ có nhiều tính tính năng tương đương hoặc thậm trí tốt hơn SLR cùng phân khúc. Bạn vẫn có thể mua một chiếc máy ảnh mirrorless mà không có kính ngắm tích hợp nhưng ngày càng có nhiều mẫu máy giá rẻ bao gồm tính năng này.

Máy ảnh ILC cấp entry-level yêu thích của chúng tôi, chiếc Fujifilm X-T30, có hệ thống lấy nét tự động tương tự như các mẫu máy ảnh SLR có giá cả cạnh tranh tren thị trường vậy nên nó có thể theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh và giữ cho chúng được lấy nét sắc nét cho mọi cảnh quay. Nó cũng quay video 4K chất lượng rất cao mặc dù nó thiếu sót tính năng ổn định hình ảnh nội bộ (IBIS), một tính năng khá phổ biến đối với các mẫu máy ảnh mirrorless đắt tiền hơn.

Nhưng bên cạnh đó vẫn có những lý do để chọn các mẫu máy SLR. Nếu bạn là người có thị lực kém thì kính ngắm quang học có thể phù hợp hơn là kính ngắm điện tử  do bởi bạn có thể cảm thấy sự quen thuộc của chúng hoặc bạn có thể đã dung qua các ống kính tương thích. Khi vượt ra ngoài thị trường entry-level thì máy ảnh SLR bắt kịp khả năng các mẫu mirrorless một cách nhanh chóng nhờ vào khả năng cung cấp một lượng ống kính và phụ kiện đa dạng để bạn lựa chọn — mặc dù nó chủ yếu nằm trong các tùy chọn rất đắt tiền do Canon và Nikon cung cấp.

TÌm hiểu kích thước cảm biến

Hầu hết các máy ảnh ILC cho người tiêu dùng sử dụng cảm biến hình ảnh mà mặc dù lớn hơn nhiều so với cảm biến được tìm thấy trong máy ảnh ngắm và chụp nhưng lại nhỏ hơn một chút so với khung phim 35mm. Điều này có thể hơi khó hiểu khi nói về góc rộng của máy ảnh bởi độ dài tiêu cự của máy ảnh compact thường được biểu thị bằng độ tương đương 35mm. Cảm biến APS-C tiêu chuẩn có “hệ số cắt” 1,5x. Điều này có nghĩa là ống kính kit 18-55mm đi kèm với hầu hết các máy ảnh DSLR có trường nhìn 35mm tương đương với 27-82,5mm.

Cảm biến Micro Four Thirds, vốn có có hệ số xén 2x, là một định dạng không gương lật phổ biến khác được sử dụng trên các máy ảnh của Olympus và Panasonic. Các ống kính kit của nó thường có thiết kế khoảng 14-42mm nhưng không cung cấp cho bạn tầm nhìn rộng hơn ống kính APS-C 18-55mm. Micro Four Thirds là hệ thống mirrorless lâu đời nhất vậy nên có rất nhiều ống kính có sẵn cho nó. Và mặc dù định dạng nhỏ hơn APS-C nhưng nó vẫn lớn hơn đáng kể so với điện thoại thông minh hoặc cảm biến hình ảnh của các máy ngắm và chụp.

Chúng có nhiều lợi thế đối với một cảm biến lớn hơn. Nó cho phép bạn kiểm soát tốt hơn độ sâu trường ảnh, giúp bạn có thể cô lập đối tượng và tạo nền mờ. Hiện tượng mờ này thường được gọi bằng thuật ngữ bokeh trong tiếng Nhật. Nhiều người đã viết về chất lượng của hiệu ứng bokeh do các ống kính khác nhau tạo ra, nhưng quy tắc chung là ống kính có thể thu được càng nhiều ánh sáng — được đo bằng số như khẩu độ của nó, hoặc số f — làm mờ hậu cảnh. Một ống kính có khẩu độ tối đa f/1.4 cho phép lượng ánh sáng gấp tám lần khẩu độ f/4 và có thể tạo ra độ sâu trường ảnh nông hơn ở tiêu cự và khoảng cách chụp tương đương.

Một lý do khác để sử dụng cảm biến lớn là để giảm thiểu nhiễu ảnh. Cảm biến APS-C 24MP có điểm ảnh lớn hơn nhiều so với cảm biến ngắm và chụp có cùng độ phân giải. Các pixel lớn hơn này cho phép đặt cảm biến ở độ nhạy cao hơn, được đo bằng số dưới dạng ISO, mà không tạo ra nhiều nhiễu ảnh. Một lợi thế đối với diện tích bề mặt lớn hơn là sự thay đổi về màu sắc hoặc độ sáng diễn ra từ từ hơn so với chế độ ngắm và chụp. Điều này cho phép hình ảnh trông tự nhiên hơn với độ sâu lớn hơn.

Một số máy ảnh có cảm biến có kích thước tương đương với phim 35mm. Các máy ảnh full-frame này thường đắt hơn các máy ảnh APS-C. Nếu bạn thấy mình chuyển sang sử dụng các mẫu full frame trong tương lai thì  hãy để ý trong việc mua ống kính. Một số được thiết kế để sử dụng với cảm biến APS-C và hoàn toàn không hoạt động với thân máy full-frame hoặc sẽ hoạt động nhưng với độ phân giải thấp hơn.

Chọn một máy ảnh phù hợp

Điều rất quan trọng là chọn một máy ảnh tạo cảm giác thoải mái khi cầm trên tay. Trong khi hầu hết các máy ảnh DSLR đều có kích thước và cấu tạo tương tự nhau, máy ảnh mirrorless lại đa dạng hơn về thiết kế. Một số có hình dạng giống như máy ảnh SLR, với kính ngắm điện tử đặt chính giữa phía sau ngàm ống kính. Số khác thì đặt EVF ở góc, tương tự như vị trí của công cụ tìm quang học trong máy ảnh máy ảnh ngắm phạm vi và thường cung cấp một báng cầm tay nhỏ hơn.

Theo nguyên tắc thì các máy ảnh kiểu SLR phù hợp hơn để sử dụng với các ống kính lớn hơn. Kính ngắm chính giữa và báng cầm tay khá lớn giúp cân bằng một ống kính lớn dễ chịu hơn một chút. Máy ảnh kiểu Rangefinder phù hợp hơn nếu bạn muốn sử dụng ống kính một tiêu cự hoặc zoom nhỏ hơn.

Máy ảnh bạn chọn phải là máy ảnh mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Nếu máy ảnh DSLR quá lớn hoặc quá nhỏ để bạn cầm thoải mái hoặc nếu các nút điều khiển không được bố trí theo cách phù hợp với bạn, rất có thể bạn sẽ không thích sử dụng nó nhiều như bạn cần.

TÌm kính ngắm tốt nhất

Máy ảnh SLR sử dụng kính ngắm quang học và máy ảnh mirrorless sử dụng EVF. Sự khác biệt không lớn như bạn mong đợi. Với công cụ tìm quang học, bạn có thể nhìn xuyên thấu kính nhờ một loạt gương và quang học hướng ánh sáng đến mắt bạn. Với EVF, nguồn cấp dữ liệu điện tử từ cảm biến hình ảnh được hiển thị trên một màn hình nhỏ, thường là OLED.

Hai công nghệ cung cấp những cái nhìn khác nhau về thế giới. Độ sáng của công cụ tìm quang học thay đổi dựa trên điểm dừng f của ống kính của bạn, vì vậy nếu bạn bật tiêu cự f/1.4 thì nó sẽ sáng hơn so với khi zoom với  f/4. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát về vạn vật— thông thường, bạn sẽ thấy điểm lấy nét hoạt động sáng lên khi tạo hình ảnh và bạn có thể thêm các nguyên tắc tạo khung, nhưng chỉ có vậy.

Thông thường, EVF sẽ hiển thị hình ảnh khi quá trình chụp sẽ trở thành. Bạn nhận được bản xem trước theo thời gian thực về độ sâu trường ảnh, bất kỳ bộ lọc màu nào bạn đã áp dụng, biểu đồ trực tiếp và bất kỳ thông tin nào khác mà máy ảnh của bạn có thể hiển thị. Nếu bạn mới bắt đầu với nhiếp ảnh, bạn sẽ thấy bản xem trước được cung cấp sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh trong máy ảnh giống với ảnh chụp hơn.

Có các mức chất lượng khác nhau với kính ngắm, bất kể công nghệ thúc đẩy nó. Máy ảnh SLR cấp đầu vào thường bao gồm thiết kế quang học pentamirror, sử dụng một loạt gương để cho bạn thấy quang cảnh qua ống kính. Chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với kính ngắm lăng kính năm cánh bằng thủy tinh đặc, cao cấp được tìm thấy trong các máy ảnh SLR đắt tiền hơn. Nhưng có những nhược điểm đối với hình ảnh ngũ sắc – hình ảnh xuất hiện không lớn như với hầu hết các hình ảnh ngũ sắc, bạn không có được khung hình ảnh thực sự chính xác và các hình ảnh năm cánh có xu hướng sáng hơn một chút.

Điều này cũng đúng với kính ngắm EVF. Bạn sẽ muốn chú ý đến xếp mức độ phóng đại hình ảnh — một số lớn hơn biểu thị EVF lớn hơn — cùng với độ phân giải và công nghệ bảng điều khiển bên dưới. Màn hình OLED có xu hướng cung cấp độ phân giải và tái tạo chuyển động tốt nhất. Nhiều EVF LCD sử dụng thiết kế tuần tự trường, có thể tạo ra hiệu ứng màu cầu vồng giả trong mắt bạn khi lia hoặc chụp ảnh đối tượng chuyển động nhanh. Bởi vì điều này, các EVF LCD được giới hạn cho các máy ảnh cũ hơn và các mẫu bình dân.

Chụp liên tục và tốc độ lấy nét tự động

Máy ảnh ống kính rời có một lợi thế lớn khác so với các máy ngắm và chụp đó là tốc độ. Khoảng thời gian từ khi nhấn nút chụp đến khi máy ảnh chụp được ảnh, được gọi là độ trễ màn trập và thời gian chờ giữa các lần chụp ảnh thường là điều cần cân nhắc đối với máy ảnh compact. Máy ảnh DSLR và máy ảnh mirrorless thường lấy nét rất nhanh và cung cấp độ trễ màn trập gần như không thể đo lường được.

Chụp liên tục được đo bằng khung hình trên giây. Các mô hình cấp nhập cảnh thường cung cấp khả năng chụp khoảng 5 khung hình / giây, nhưng chúng tôi đã thấy các mô hình giá cả phải chăng có tốc độ chụp lên đến 11 khung hình / giây với tính năng theo dõi và tốc độ cao tới 30 khung hình / giây với khóa lấy nét sau lần chụp đầu tiên. Điều đó đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chụp thể thao, động vật hoang dã và các loại hành động cường độ cao khác.

Khi tốc độ khung hình tăng lên thì hệ thống lấy nét tự động cũng vậy. Máy ảnh SLR loại entry-level thường chỉ có một vài điểm lấy nét, tập trung về phía giữa khung hình. Điều này là do cách thức hoạt động của hệ thống lấy nét SLR. Ánh sáng không chỉ hướng đến kính ngắm mà còn đến cảm biến lấy nét tự động rời. Cảm biến chuyên dụng kiểm tra lấy nét ở một số điểm — dao động từ khoảng 10 điểm đối với các hệ thống cơ bản cho đến hơn 150 điểm đối với máy ảnh nâng cao, cảm biến này cũng trải rộng các điểm trên khung hình để có phạm vi lấy nét rộng hơn.

Máy ảnh mirrorless thì khác do chúng không có cảm biến lấy nét tự động. Mà thay vào đó, lấy nét được thực hiện bởi chính cảm biến hình ảnh. Các hệ thống cơ bản dựa trên sự tương phản, nhanh chóng, nhưng không hiệu quả để dự đoán chuyển động của các mục tiêu đang di chuyển như công nghệ phát hiện theo pha được sử dụng bởi các máy SLR. Để chống lại điều này, các nhà sản xuất máy ảnh không gương lật đã đặt các pixel phát hiện theo pha trên chính cảm biến. Thông thường, bạn càng chi tiêu nhiều cho một chiếc máy ảnh, hệ thống lấy nét tự động của nó càng tốt nhưng ngay nay ngay cả các mẫu entry level cũng phù hợp với phần lớn ảnh chụp gia đình, ảnh du lịch hoặc chân dung.

Live View và quay video 4K

Các hệ thống lấy nét khác nhau cũng thay đổi cách máy ảnh xử lý quay video. Với máy ảnh SLR, bạn sẽ cần nhấn nút hoặc chạm vào công tắc để thay đổi từ kính ngắm quang học sang màn hình LCD phía sau để tạo điều kiện quay video, nhưng với máy ảnh mirrorless, việc chuyển đổi này diễn ra ngay lập tức.

Máy ảnh SLR thường sử dụng tiêu điểm tương phản để quay video, có nghĩa là lấy nét tự động hơi chậm và bị giật khi quay phim. Hầu hết các máy ảnh SLR của Canon đều sử dụng công nghệ Dual Pixel AF độc quyền của công ty, một loại phát hiện theo pha chia mỗi pixel cảm biến thành hai. Điều này mang lại cho máy ảnh khả năng lấy nét nhanh, mượt mà khi quay video như bạn lấy từ máy ảnh không gương lật.

Máy ảnh mirrorless sử dụng cùng một hệ thống lấy nét cho video giống như cho ảnh tĩnh. Thường không cần thay đổi chế độ để chuyển từ ảnh tĩnh sang video và lấy nét cũng nhanh chóng và mượt mà bất kể bạn đang chụp ảnh tĩnh hay ảnh chuyển động.

Có những tính năng khác cần tìm nếu bạn nghiêm túc với việc làm phim. Ở mức tối thiểu, bạn sẽ muốn giá đỡ kèm với micrô để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Nhưng bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm bộ ổn định, cả trong thân máy hoặc trong ống kính, ghi hình 4K và bảng màu flat log.

Hãy thực tế về ống kính và phụ kiện

Hầu hết người dùng ILC lần đầu sẽ không mua cả đống ống kính, nhưng có một số loại cần cân nhắc để bổ sung ống kính kit đi kèm với máy ảnh. Đầu tiên là ống kính telezoom để bổ sung cho ống kính 18-55mm tiêu chuẩn. Thường có một mức zoom phù hợp, bắt đầu từ 55mm và lên đến 200mm hoặc 300mm, sẽ giúp bạn có được những bức ảnh hành động ở xa chặt chẽ hơn. Hãy lên kế hoạch lập ngân sách từ 200 đến 300 USD cho ống kính này.

Một lựa chọn ống kính phổ biến khác là ống kính một tiêu cự nhanh góc thường. Trước khi zoom trở nên phổ biến thì các máy ảnh SLRs phim thường được đi kèm với ống kính 50mm f/2 tương đương thô là một tiêu cự 35mm trên cảm biến APS-C và 25mm trên Micro Four Thirds. Góc tiêu chuẩn cung cấp cho bạn trường nhìn không xa mắt bạn và khẩu độ nhanh giúp bạn có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hơn và cô lập chủ thể bằng cách làm mờ nền ảnh của bạn. Giá cho những ống kính này thay đổi một chút tùy thuộc vào hệ thống máy ảnh của bạn, nhưng bạn có thể mong đợi chúng sẽ chạy cho bạn từ 175 đến 350 USD.

Mặc dù các máy ảnh DSLR thông thường có đèn flash tích hợp theo quy luật, nhưng máy ảnh không gương lật không phải lúc nào cũng có đèn flash. Để bù đắp cho điều này, bạn thường tìm thấy một đèn flash clip-on nhỏ đi kèm với một máy ảnh không gương lật cấp thấp. Nhưng miễn là máy ảnh của bạn có một khay thay nóngtiêu chuẩn, bạn có thể chọn thêm một đèn flash mua ngoài mạnh mẽ hơn. Những đèn flash này phát ra nhiều ánh sáng hơn và thường có thể được định vị lại để bạn có thể sử dụng ánh sáng phản chiếu để chiếu sáng đối tượng. Có thể bật đèn flash từ trần nhà để làm sáng căn phòng với một bộ đèn flash chuyên dụng, nhưng không phải với đèn flash bật lên phổ biến. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn về nguồn điện, thời gian tái sử dụng và hướng chuyển động, một đèn flash chuyên dụng có thể có giá từ 150 đến 500 USD.

Những điều khác cần để ý đến

Muốn có tốc độ và hình ảnh đỉnh cao, nhưng không muốn mang theo một chiếc máy ảnh nặng và nhiều ống kính? Bạn có thể chi nhiều hơn cho một máy ảnh bridge camera hoặc máy ảnh compact. Nếu bạn chọn kiểu máy có cảm biến 1 inch hoặc lớn hơn, bạn sẽ thấy chất lượng hình ảnh gần với ILC hơn là điện thoại thông minh.

Nếu bạn lựa chọn các máy ILC thì hãy cân nhắc theo các hướng dẫn của chúng tôi, nó sẽ giúp bạn chọn hệ thống máy ảnh và ống kính phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Chỉ cần đảm bảo dành thời gian và nghiên cứu việc mua hàng của bạn, đồng thời đến cửa hàng và chọn một vài chiếc máy ảnh để xem loại nào phù hợp nhất.

Các sản phẩm trong danh sách:

Fujifilm X-T4

 

Ưu điểm: Thân máy cấp độ chuyên nghiệp, được bảo vệ chống bụi và chống bắn tung tóe. Màn trập cơ học EVF khớp nối tuyệt vời. LCD 15 fps. Pin được cải thiện. Hình ảnh phim trong máy ảnh tuyệt vời và xử lý thô Cảm biến hình ảnh ổn định 4K ở 60 fps

Nhược điểm: Một số có thể không thích màn hình lật ra. Loại bỏ giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn (mặc dù một khóa học được bao gồm). Khu vực lấy nét theo dõi nhỏ nhất không nhỏ như mọng đợi

Phán quyết: Fujifilm X-T4 lấy nét tự động hàng đầu trong lĩnh vực thể thao, cảm biến APS-C 26MP, xử lý hình ảnh xuất sắc, video 4K và cảm biến hình ảnh ổn định. Ngoài các kiểu máy full-frame, bạn sẽ không tìm thấy máy ảnh nào tốt hơn.

Sony a7 III

 

Ưu điểm: Cảm biến BSI full-frame 24MP. 10fps với theo dõi. Ổn định 5 trục. Video 4K HDR. Chụp im lặng có sẵn. Màn hình LCD cảm ứng nghiêng. Khe SD kép. Pin được cải thiện đáng kể. Cần điều khiển lấy nét. Hồ sơ phẳng có sẵn.

Nhược điểm: Màn hình không đúng góc thay đổi. Chỉ có một khe cắm thẻ là UHS-II. Không có đèn flash trong cơ thể. Cần có phụ kiện để rút ngắn thời gian. Bộ đệm chụp phải xóa để bắt đầu video. Hệ thống menu thừa thãi. Bỏ qua ổ cắm đồng bộ hóa PC.

Kết luận: Sony a7 III là một máy ảnh full-frame cấp thấp vượt xa những điều cơ bản về tính năng, với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, theo dõi đối tượng 10 khung hình / giây và quay video 4K.

Fujifilm GFX100

 

Ưu điểm: Độ phân giải 100MP. Cảm biến lớn gần gấp đôi so với full-frame. Ổn định trong cơ thể. Tự động lấy nét theo pha. Kính ngắm có thể tháo rời. Video 4K chất lượng cao. Kết cấu chắc chắn, phù hợp với mọi thời tiết.

Nhược điểm: Kích thước tệp lớn. Tay cầm và điều khiển chụp dọc có thể cảm thấy tốt hơn. Đồng bộ flash 1/125 giây. Ống kính to, cồng kềnh. Đói điện. EVF chặn màn hình nghiêng.

Điểm then chốt: Fujifilm GFX100 là máy ảnh định dạng trung bình tốt nhất trên thị trường hiện nay nhờ hệ thống lấy nét tự động tiên tiến và tính năng ổn định trong thân máy.

Fujifilm X-T30

 

Ưu điểm: Cảm biến hình ảnh APS-C 26MP đã được chứng minh. Lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác. Chụp thô lên đến 30 khung hình / giây. Màn hình LCD cảm ứng nghiêng. Video 4K. Wifi.

Nhược điểm: Cơ thể không bị phong kín. Thời lượng video clip tối đa bị hạn chế. Không có ổn định trong cơ thể. Bộ đệm chụp nhỏ. Khe cắm thẻ nhớ giới hạn ở tốc độ UHS-I.

Kết luận: Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-T30 kết hợp gần như tất cả các tính năng được tìm thấy trong X-T3 đắt tiền hơn, bao gồm cả hệ thống lấy nét tự động vượt trội.

Sony A6400

 

Ưu điểm: Cấu trúc nhỏ gọn. Cảm biến hình ảnh APS-C 24MP. Lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác. Ổ đĩa liên tục 11fps. EVF lớn, sắc nét. Màn hình LCD chụp ảnh tự sướng. Tích hợp đèn flash và đèn sưởi. Quay video 4K không giới hạn ghi.

Nhược điểm: Bỏ qua tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể. Màn hình lật lên không lý tưởng cho các vlogger. Một số thất vọng trong hoạt động. Bộ sạc bên ngoài không bao gồm. Chỉ những ống kính full-frame mới được bảo vệ trước thời tiết. Khe cắm thẻ   UHS-I.

Điểm then chốt: Sony A6400 là chiếc máy ảnh nằm giữa ranh giới giữa người tiêu dùng và người đam mê, cung cấp khả năng hoạt động tự động cho những bức ảnh chụp gia đình với chất lượng hình ảnh và tốc độ được những người yêu thích.

Canon EOS Rebel T7i

 

Ưu điểm: Cảm biến hình ảnh APS-C 24MP. Hệ thống lấy nét tự động kiểu chữ thập 45 điểm. Chụp liên tiếp 6 khung hình/giây. Dual Pixel AF ở Chế độ xem trực tiếp. Màn hình LCD cảm ứng đa góc. Wifi.

Nhược điểm: Video bị giới hạn ở 1080p. Kính ngắm Pentamirror.

Điểm then chốt: Máy ảnh DSLR EOS Rebel T7i mới của Canon cung cấp hệ thống lấy nét tự động được cải tiến ở cả chế độ tiêu chuẩn và chế độ Live View, mang lại cho chủ sở hữu của những chiếc Rebel cũ hơn một lý do thuyết phục để nâng cấp.

Canon EOS RP

 

Ưu điểm: Thân máy nhỏ gọn với cảm biến full-frame. Màn hình LCD đa góc. EVF tích hợp. Lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác. Macro stacking và time-lapse. Wifi. Giá hấp dẫn.

Nhược điểm: EVF nhỏ. Chưa có ống kính nguyên bản giá rẻ. Nhận diện khuôn mặt và mắt không phù hợp. Video 4K bị lược bỏ nhiều. Cảm biến hiển thị bị hạn chế dải màu. Pin nhỏ. Không có đèn flash tích hợp.

Điểm then chốt: Canon muốn mang nhiếp ảnh full-frame đến với đại chúng với EOS RP giá cả phải chăng. Đây là một chiếc máy ảnh ổn với giá tiền, nhưng Canon cần phát hành thêm nhiều ống kính ngàm RF giá rẻ hơn để ghép nối với nó.

Nikon D3500

 

Ưu điểm: Nhỏ gọn. Giá cả phải chăng. Độ phân giải 24MP. Chụp liên tục 5 khung hình / giây. Truyền hình ảnh tự động qua Bluetooth. Hướng dẫn chụp trong máy ảnh cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm: Màn hình LCD cố định không hỗ trợ cảm ứng. Tiêu điểm xem trực tiếp dựa trên độ tương phản không lý tưởng cho video. Không có đầu vào micrô.

Điểm mấu chốt: Nikon D3500 ra mắt với mức giá thấp hơn so với người tiền nhiệm của nó, làm cho máy ảnh SLR cấp nhập cảnh của công ty trở nên hấp dẫn hơn đối với người mới bắt đầu và hộ gia đình.

Panasonic Lumix DC-GH5

 

Ưu điểm: Video tuyệt vời nhất. Chất lượng hình ảnh mạnh mẽ. Ổn định hình ảnh trong thân máy. Chụp thô  10.3 khung hình / giây. Chế độ chụp ảnh 4K và 6K. Cấu trúc chắc chắn trong mọi thời tiết. Khe cắm thẻ kép UHS-II. Màn hình LCD cảm ứng đa góc. EVF. Wifi.

Nhược điểm: Theo dõi lấy nét làm chậm tốc độ chụp. Đắt tiền cho những người chụp ảnh tĩnh đầu tiên. Khôngkefm đèn flash tích hợp.

Điểm then chốt: Panasonic Lumix DC-GH5 là máy ảnh mirrorless để quay video 4K, nhưng nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến ảnh tĩnh thì nó có thể không phải dành cho bạn

Canon EOS 90D

 

Ưu điểm: Cảm biến hình ảnh 32.5MP mới. Chụp 10 khung hình/giây với công nghệ theo dõi iTR. Màn hình LCD đa góc. Một số bảo vệ chống bụi và bắn tung tóe. Kính ngắm quang học. Tự động lấy nét chất lượng không gương lật cho video 4K.

Nhược điểm: Quay số phía sau nhỏ. Bỏ qua ổ cắm đồng bộ. Duy nhất 1 khe cắm thẻ nhớ.

Điểm then chốt: Canon EOS 90D cung cấp một cảm biến mới với độ phân giải cao hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó, nhưng có các mẫu máy mirrorless khác tốt hơn nó trong hiệu suất lấy nét tự động.

Nguồn: PCMag

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav