logo Lokapc.com

Đánh giá tổng quan về lối chơi : Ngày 28 tháng 5

Đăng bởi Trần Nam Anh vào lúc 23/06/2021

 Giảm độ cơ động và nguyên lý

Nguyên lý về cơ động

Cơ động là một trong những nền tảng cơ bản trong combat của Liên Minh Huyền Thoại, vừa là một công cụ tuyệt vời và vô cùng cần thiết để giữ khoảng cách hoặc áp sát đối phương. Nhưng có một số điểm mà chỉ số cơ động đang vô cùng khỏe, trong đó có một số trang bị đã hoàn toàn đi quá xa so với giá trị ban đầu. Tôi muốn nói qua một chút về nguyên lý  hoạt động xung quanh độ cơ động, trong khi chúng tôi đang tìm ra cách để khiến bản live của game gần hơn với ý định của mình.

 

Sự cân bằng trong việc sử dụng cơ động:

  •    Cơ động đi đôi với khuyết điểm – tầm đánh ngắn, sát thương thấp, ít phòng thủ hơn. Điều này khiến cho các Tướng cơ động phải sử dụng nó kết hợp với việc “lựa chọn giao tranh” vì họ sẽ không luôn thắng các trận 1 đọ 1 với một đối thủ ít cơ động hơn.
  •    Tính cơ động với chi phí cơ hội được vạch ra rõ ràng – như lần trước, khi thêm tính cơ động qua các trang bị và Ngọc bổ trợ nó sẽ phải là một sự đánh đổi đáng kể so với các lựa chọn khác cung cấp những thuộc tính mà Tướng của bạn cũng cần.
  •     Tính cơ động kèm theo các hạn chế – tính cơ động cao có thể được cung cấp một cách cân bằng nếu nó đi kèm với các hạn chế về tình huống. Chỉ cho phép khả năng cơ động đó kích hoạt qua các tình huống mạo hiểm, lối chơi chủ động hoặc sử dụng tùy theo ngữ cảnh cho phép người chơi đang chơi là hay đấu lại có thể xây dựng chiến thuật trước và sau trận đánh. Một ví dụ tốt cho điều này là : Q của Irelia với Lính, W của Tristana và E của Yasuo. Ví dụ xấu mà chúng tôi đã loại bỏ khỏi game đó chính là R1 của Akali ban đầu khiến cô không thể bị tấn công cho cô khả năng tham gia combat và thoát khỏi nó một cách dễ dàng.
  •     Thời gian hồi chiêu dài dành cho tính cơ động – bằng việc thêm thời gian hồi chiêu siêu dài, chúng tôi có thể phá vỡ điểm yếu của một class với tính cơ động. Nếu cơ hội vượt ra ngoài những gì được cho là bình thường thì nó sẽ một hành động vô cùng hiếm gặp và quan trọng, nó thêm tính chiến lược, phấn khích và là một phương pháp để người chơi có thể phá vỡ nhịp độ của một pha combat nhiều lần trong một trận đấu. Ví dụ tốt nhất và duy nhất ở đây là Flash.

 

Sự bất cân bằng trong việc sử dụng cơ động:

  •   Tính cơ động phá vỡ điểm yếu của một class – Một số class ( như Juggernauts ) được xây dựng với điểm mạnh phi thường bù trừ cho việc chúng không có tính cơ động. Cung cấp cho chúng tính cơ động qua bảng ngọc bổ trợ hay trang bị sẽ phá vỡ hình dung của người chơi trong game và những khiếm khuyết cố tình tạo nên của class đó. Điều này không có nghĩa họ không nên được cung cấp tính cơ động, chỉ là việc này cần thực hiện cẩn thận hơn. Tính cơ động là một trong những khu vực chúng tôi đã đẩy quá xa trong quá trình cập nhật lại các trang bị và bây giờ chúng tôi sẽ tập chung cân bằng lại khoảng này.
  •   Những chỉnh sửa với độ cơ động trượt dần ra ngoài giới hạn bình thường của game – Chúng tôi đã thiết lập tầm đánh, tốc độ di chuyển, khoảng cách dash và tốc độ dash của các vị tướng và trang bị. Nó sẽ trở thành vấn đề nếu các công cụ cơ động của các tướng và trang bị mới khỏe hơn các công cụ cơ động của các tướng và trang bị hiện tại bởi vậy chỉ cần một chút như vậy theo thời gian sẽ thay đổi hoàn toàn độ cơ động trung bình của toàn bộ game.
  •   Quá nhiều khả năng cơ động không bị hạn chế – kết hợp giữa tốc độ hồi chiêu ngắn và khả năng tự do lựa chọn mục tiêu sẽ khiến cho tính cơ động trở thành công cụ quá khỏe mà không cho đối phương cách đối phó. Nếu một tướng luôn có thể lựa chọn tham gia và rời khỏi combat, điều đó sẽ khiến họ không bao giờ phải mạo hiểm và đối đầu. Tướng gần nhất vời mô tả này hiện này có lẽ là Kassadin cấp 16, nhưng trong trương hợp đó anh ta phải sống sót bất lợi đầu game để có thể đạt được độ cơ động đó.

 

Làm thế nào mà chúng ta tới được đây? Để đạt được những cải tiến lớn chúng ta sẽ phải luôn thúc đẩy và thử nghiệm lên giới hạn của game, nhưng điều đó có nghĩa rằng nhiều lúc chúng tôi sẽ đi quá xa và cần lùi lại. Vậy nên chúng tôi đang chuẩn bị một số thay đổi để cắt giảm các trường hợp nhỏ của việc cơ động trượt dần ra ngoài kiểm soát và các ca lớn hơn khi chúng tôi đẩy quá xa trong việc phá vỡ yếu điểm của một số class. Hãy để ý tới những thay đổi đó trong các bản cập nhật tiếp theo. Lần nữa cảm ơn mọi người đã đồng hành với chúng tôi.

Nguồn: https://na.leagueoflegends.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav