logo Lokapc.com

Đánh giá mic Elgato Wave 3 cho Streamer/Gamer new 2020

Đăng bởi Admin lokaspace vào lúc 20/01/2021

Sản phẩm mic USB được mong đợi rất lâu đã không làm mọi người thất vọng.

Ưu điểm

Chất lượng ghi âm tuyệt vời

Hỗ trợ hối âm kỹ thuật số

Dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

 

Mic đơn hướng cardioid

Không quá linh hoạt

Qua từng năm, Elgato mở rộng chuỗi sản phẩm của học dành cho những streamer với đa dạng mặt hang bao gồm capture card, đèn nền, phông xanh, hệ thống khung và live switcher. Phần lớn các streamer chuyên nghiệp và content creator đều sử dụng ít nhất một hoặc tất cả các sản phẩm trên với dàn máy của họ.

Tại sự kiện CES 2020 vừa qua, Elgato đã nhá hang về Project Wave khiến nhiều người cho rằng hang cuối cùng làm mic USB và quả không sai điều đó, điều đó đã trở thành sự thật.

Và để trở thành nhà sản xuất cho tất cả các sản phẩm phục vụ cho livestream thì vừa qua Elgato đã cho ra mắt mic ghi âm dành cho hạng muc âm thanh cho livestream của hãng

Dòng sản phẩm mic Wave vốn được biết đến với tên gọi là Project Wave của Elgato nay đã có mặt, hoàn thành bộ sản phẩm hỗ trợ streamer của mình với mic Wave: 3 – một trong những mic thuần túy tốt nhất trên thị trường.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Bình ngưng: 1

 

Mô hình định hướng: Cardioid

Điều khiển: Điều khiển âm lượng, Điều khiển tăng, Tắt tiếng điện dung

Tần số lấy mẫu ghi âm: 96kHz

Tàn số phản hồi: 70-20000 Hz

Độ sâu số: 24 bit

Thời gian bảo hành: 2 năm

Trong lần này, Elgato cho ra mắt dòng mic Wave tập trung dành cho các streamer với 2 sản phẩm là Wave: với giá 130 USD và Wave: 3 với mức giá 160 USD. Sự khác biệt của hai sản phẩm lần này là tỉ lệ lấy mẫu của chúng, cụ thể là Wave: 3 có tỉ lệ lấy mẫu là 96kHz cao gấp đôi so với Wave: 1 với 48kHz và nút cảm ứng dành cho việc tắt bật mic.

Thiết kế của Wave: 3 được pha trộn hoàn hải giúp cho sản phẩm vừa có được thiết kế hiện đại kết hợp với vẻ đẹp của những mic cổ điển.  Nhưng mà điều tôi khiến tôi yêu thích chính là sự dễ đang trong việc lắp đặt sản phẩm kể cả với cái tay cầm 18 USD đã có từ bao giờ của tôi. Bên cạnh đó thì còn có một tay cần đi kèm giúp bạn khỏi tốn thời gian đặt lẻ bên ngoài.

(Nguồn: ELGATO)

Âm thanh được Wave: 3 ghi lại nghe khá tuyệt. Với bộ khuếch đại được đặt ở khoảng dưới, bạn có thể nghe từng chi tiết nhỏ trong giọng nói nôn nao sau buổi hẹn hò của tôi, ngay đến đôi môi khô nứt nẻ của mình, tôi nên uống nhiều nước hơn.

Các đồng đội của tôi trong Call of Duty Warzone nói rằng tôi nghe khá rõ ràng cùng với đồng nghiệp của mình trong các cuộc thoại, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên để âm lượng ở mức thấp để nó không thu được tiếng ồn của PC khi bạn đang cố gắng nói chuyện cho đồng đội.

Với mức giá 160 USD Wave: 3 cạnh tranh với Blue Yeti X (170 USD) và HyperX Quadcast (140 USD) trong hạng mục mic USD cao cấp. Tuy nhiên Wave: 3 với tần số lấy mẫu ghi âm 96kHz đem lại chất lượng âm âm thanh chính xác gấp đôi so với tần số 48kHz trên sản phẩm của hai đối thủ. Bên cạnh mức giá cực kỳ hợp lý thì Wave: 3 còn được tang bị một tính nmột vài ăng độc nhất vô nhị chẳng hạn như công nghệ Clipguard.

Công nghệ Clipguard cho phép “tự động làm dịu các sóng âm thanh cường độ quá lớn trước khi gửi chúng đến máy tính của bạn.” Điều này có nghĩa là mic sẽ tự động điều chỉnh mức âm lượng khi bạn phát trực tiếp. Vì vậy, ngay cả khi bạn có đang hò hét bởi cái chết ngớ ngẩn trong Fortnite thì Wave: 3 sẽ làm tốt nhất để đảm bảo bất kỳ ai đang nghe  đều không bị thổi bay bởi tiếng la hét lớn của bạn.

Điều này giúp bạn chỉ cần cài đặt mức âm lượng một lần duy nhất mà không cần phải lo lắng gì cả giúp cho những ai có nhu cầu hát hò khi livestream khỏi phải để ý đến âm lượng của mic.

(Nguồn: ELGATO)

Wave Link, phần mềm tùy chỉnh của Elgato, hoạt động như một bộ trộn âm thanh kỹ thuật số giúp bạn kiểm soát tất cả khía cạnh của bộ máy livestream của bạn từ một  nơi duy nhất. Bạn có thể đặt tối đa 8 kênh cho trò chơi, với nhiều loại micro và cho trò chuyện. Bên cạnh đó người dùng Xsplit và OBS có thể sử dụng Wave Link để làm bộ điều chỉnh âm thanh chính rất nhanh gon bởi hầu hết những streamer cho rằng phần khó chịu và khó đoán nhất luôn là âm thanh.

Mặc dù là tôi rất thích phần mền này nhưng nó khá là tốn thời gian để cài đặt các ứng dụng khác nhau cho từng kênh. Tuy nhiên một khi đã làm quen thì tôi thấy đây là một công cụ khá hữu ích ngoại trừ phần hướng dẫn sử dụng cần cải được cải thiện cho phù hợp trực quan của người dùng.

Tôi luôn sử dụng mic đơn hướng cardioid để livestream vậy nên việc thiếu sót các kiểu hướng ghi âm khác không ảnh hưởng đến tôi quá nhiều. Tuy nhiên đối với phần lớn content creator vốn có nhu cầu sử dụng các loại khác nhau cho phỏng phấn, đối thoại trò truyện và ghi âm ASMR thì họ sẽ thất với Wave: 3 bởi tụ điện đơn của nó , nhất là khi họ đang tìm kiếm một mic ghi âm đa năng .

Tuy nhiên mục đích mà ELgato hướng tới với dòng sản phẩm Wave là giải quyết vấn đề nhức nhói của các streamer hay nói cách khác: âm thanh. Từ bộ trộn âm thanh kỹ thuật số đến nút xoay điều khiển có đèn báo LED thì Elgato Wave: 3 chính là mic ghi âm chuyện biệt  tốt nhất dành cho bạn và nhu cầu livestream của mình.

Nguồn: PC Gamer

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav