logo Lokapc.com

CRYPTO CHIP MỚI CỦA INTEL SẼ ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỂ TỐI ƯU HOÁ NĂNG LƯỢNG

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 14/02/2022

Crypto chip mới của Intel sẽ được thiết kế để tối ưu hóa năng lượng.

Intel hiện đang đầu tư vào công nghệ blockchain với con chip mới được thiết kế để đào tiền ảo. Công ty tập trung vào sự bền vững và hướng tới “thiết kế một công nghệ tối ưu nhất”.

Con chip tiền ảo đầu tiên của Intel được gọi là “blockchain accelerator” được dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay. Hai công ty hiện đã đặt mua công nghệ này là GRIID Infrastructures -một công ty đào Bitcoin và Block – công ty của Jack Dorsey.

Các ảnh hưởng môi trường từ việc đào tiền ảo đã trở thành mối quan tâm lớn cho nhà đầu tư

“Chúng tôi hy vọng rằng sự phát triển về bảng mạch của chúng tôi sẽ tăng tốc độ xử lý blockchain gấp 1000 lần trên một watt so với GPU cho SHA-256,” Raja Koduri – phó chủ tịch Intel cho biết. SHA-256 được sử dụng để đào Bitcoin và một số loại tiền ảo khác.

Intel sẽ tiết lộ một số thông tin khác về con chip vào Hội nghị quốc tế về mạch rắn (International Solid-State Circuits Conference - ISSCC) vào ngày 20 tháng Hai. Công ty sẽ chuyển bị một buổi thuyết trình vào sự kiện với tiêu đề “Bonanza Mine: con chip chuyên dùng tiết kiệm năng lượng nhất để đào Bitcoin”.

CANADA-ECONOMY-COMPUTER MINING-BITCOINS

Các vấn đề môi trường gây ra bởi việc đào tiền ảo đã trở thành một vấn đề đáng chú ý, và con chip mới của Intel có thể sẽ giải quyết được việc đó. Người năng lượng để cấp cho dàn máy đào thường được sản xuất từ các nhà máy sử dụng than hoặc khí gas, những nguồn năng lượng có hại cho môi trường; bên cạnh đó, việc đào tiền ảo có thể dẫn đến những hóa đơn tiền điện khổng lồ và sự cố quá tải điện. Hệ thống lập pháp của Mỹ đã đưa một vấn đề lên Quốc hội, tranh luận về hướng giải quyết các vấn đề về việc gia tăng nhu cầu sử dụng điện liên quan đang đào tiền ảo, họ còn hỏi các công ty Bitcoin về lượng điện tiêu thụ. 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav