logo Lokapc.com

CARD ĐỒ HỌA CỦA INTEL CÓ THỂ TRỞ THÀNH "QUÁI VẬT" HIỆU NĂNG GIÁ RẺ

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 26/07/2022

Dù có màn ra mắt tệ hại với Arc 380, Intel hứa hẹn card tầm trung A750 sẽ rất đáng để mong chờ. Một đợt quảng bá mới với các Youtuber đang hé lộ rất nhiều về những kế hoạch của Intel - nhất là chiến thuật ra giá đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng gamer.

Trong một cuộc thử nghiệm với Linus Tech Tips, người đại diện của Intel cho biết GPU Arc sẽ hoạt động tốt hơn với các API mới nhất như DirectX12 và Vulkan. Với Shadow of the Tomb Raider, Arc A770 với DirectX 12 có thể tăng gấp đôi FPS so với DirectX 11 (quy chuẩn với mọi game).

 

Linus Sebastian giải thích rằng, các card của Nvidia và AMD được tối ưu quá tốt cho các API đời cũ. Intel nhận ra họ không thể đánh bại đối thủ của mình theo cách này, vì vậy họ tập trung vào các công cụ API mới.

GPU mới của Intel có thể được đánh giá dựa vào trải nghiệm game ở 3 phân khúc:

  • Hạng 1: Các game hiện đại hỗ trợ các API mới nhất. Ở phân khúc này, Intel tập trung vào chất lượng của trải nghiệm. Một vài ví dụ về các game tại phân khúc này là Cyberpunk 2077, Control và Fortnite

  • Hạng 2: Các game không được tối ưu bằng, nhưng vẫn có thể chạy với DX12, Vulkan và các API hiện đại. Mức độ trải nghiệm sẽ ở mức “rất ổn”.

  • Hạng 3: Các game dành riêng cho DX11 và các đời trước, trải nghiệm sẽ không thể so sánh được với các card của Nvidia và AMD.

Và đây là nơi mà mọi thứ trở nên hấp dẫn. Theo như Sebastian, Intel sẽ đưa ra chiến thuật giá dựa theo các game ở hạng 3. Ví dụ, Arc A750 chỉ có thể mang lại trải nghiệm các tựa game Hạng 3 tương tự như GeForce RTX 3050, Arc A750 sẽ được ra giá dựa theo RTX 3050, dù nó hoàn toàn có thể vượt trội hơn rất nhiều khi chạy các game ở hạng cao hơn.

Nếu Intel có thể thực hiện chiến thuật giá của mình, Arc có thể là mẫu GPU đáng tiền nhất thị trường hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ đợi đến khi tự mình trải nghiệm để có nhận xét của riêng mình.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav