logo Lokapc.com

CÁC THÔNG TIN CHO THẤY APPLE SẼ CHO RA MẮT MẪU THIẾT BỊ Ả CỦA MÌNH VÀO 2022

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 04/11/2021

 

 

Từ lâu đã có rất nhiều lời đồn liên quan đến việc Apple sẽ cho ra mắt các thiết bị AR-VR của riêng mình. Tuy nhiên đến tận thời điểm hiện tại thì chúng ta mới bắt đầu thấy được những thông tin về khả năng xuất hiện của các thiết bị này vào cuối năm 2022. Theo một báo cáo mới từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo thì nhà sản xuất iPhone đang hướng tới việc đưa hỗ trợ Wi-Fi 6 và 6E vào thiết bị của mình và có dự kiến ra mắt vào thời điểm cuối năm 2022.

 

Trong một vài thông báo tới các nhà đầu tư trên trang MacRumors thì Kuo đã cho biết rằng Meta (trước đây là Facebook) Sony và Apple đều sẽ có kế hoạch cho ra mắt các thiết bị thực tế ảo hoặc thực tế ảo tăng cường vào năm tới. Tất cả các thiết bị này sẽ được trang bị các tiêu chuẩn Wi-Fi 6 hoặc 6E mới nhất. Ông kỳ vọng rằng sản phẩm của Meta sẽ ra mắt vào nửa cuối năm, Apple sẽ trình làng vào quý 4 năm 2022 và Sony sẽ là quý 2.

 

Trong sự kiện Facebook Connect diễn ra vào tuần trước thì CEO của Meta - Mark Zuckerberg, đã giới thiệu một dự án cho thiết bị VR cao cấp hơn có tên là Project Cambria. Đây là dự án mà công ty cho biết sẽ ra mắt vào năm sau. Đồng thời Sony cũng đã giới thiệu một sản phẩm kế nhiệm cho dòng PlayStation VR được thiết kế riêng cho PlayStation 5. Và họ cũng đang nhắm tới việc tung ra thiết bị VR mới của của mình vào năm 2022.

Kuo cho hay việc sử dụng chuẩn Wi-Fi 6 hoặc Wi-Fi 6E sẽ trở thành yêu cầu cơ bản đối với các thiết bị VR hoặc AR nói chung. VR hoặc AR sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng bởi vì Wi-Fi 6 tốt hơn rất nhiều so với Wi-Fi 5 về cả tốc độ truyền tải và tiêu thụ năng lượng.

 

Mặc dù tại thời điểm hiện tại thì các dòng điện thoại iPhone 12 và 13 mới nhất của Apple đã được hỗ trợ Wi-Fi 6. Tuy nhiên chưa có điện thoại nào của hãng hỗ trợ Wi-Fi 6E. Chuẩn Wi-Fi 6E có tính năng ưu việt hơn hẳn chuẩn Wifi 6 khi mà nó cho phép các thiết bị giao tiếp ở băng tần 6GHz trong khi Wi-Fi 6 và các dạng Wi-Fi trước đó bị giới hạn chỉ có thể sử dụng các tần số 2,4GHz hoặc 5GHz mà thôi. Điều này giúp cho chuẩn 6E sẽ cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn và ít bị nhiễu hơn những băng tần khác ở các thiết bị Wi-Fi cũ hơn. Điều này có khả năng cho phép Apple và các hãng khác tạo ra các thiết bị AR và VR sử dụng hoàn toàn công nghệ không dây theo chuẩn 6E mà không cần dùng các loại kết nối qua dây cáp như các mẫu thiết bị đời trước nữa. Điều này sẽ tạo ra một sản phẩm mới hoàn toàn đột phá và sẽ không còn phải kết nối với bất kỳ loại dây cáp nào để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav