logo Lokapc.com

APPLE KHAI TỬ IPOD SAU 21 NĂM THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 11/05/2022

 

 

Vào 21/10/2001, Apple đã giới thiệu chiếc iPod đầu tiên của hãng và ngay lập tức trở thành một cú hit đối với những người mua muốn kiểu dáng iPhone không có chức năng di động. Nó cũng là một thiết bị âm nhạc mang tính cách mạng giúp đưa hàng nghìn bài hát vào túi của những người hâm mộ Apple. Tiếp bước thành công, Apple đã liên tiếp giới thiệu nhiều phiên bản của iPod, bao gồm iPod Shuffle, iPod nano và iPod touch, nhưng tất cả đều bị loại bỏ và ngừng sản xuất.

 

Hiện Apple đang ngừng cung cấp iPod touch thế hệ thứ 7, phiên bản cuối cùng của dòng máy nghe nhạc di động mà hãng này sản xuất. Trong thông báo kết thúc kỷ nguyên âm nhạc kỹ thuật số, Apple tuyên bố tự hào về khả năng chứa "tới 1.000 bài hát chất lượng CD trong một thiết kế siêu di động, 6,5 ounce vừa với túi của bạn". Phiên bản đầu tiên của iPod touch, gần giống với iPhone hơn được giới thiệu vào năm 2007. Phiên bản mới nhất được giới thiệu vào năm 2019 thuộc thế hệ thứ bảy.

 

iPod touch thuộc thế hệ thứ 7 là thiết bị cuối cùng còn lại trong dòng iPod và nó đã không được cập nhật kể từ 05/2019. Trong một tuyên bố, Giám đốc tiếp thị của Apple, Greg Joswiak nói rằng "tinh thần của iPod sẽ sống mãi" trong tất cả các thiết bị chơi nhạc của họ, chẳng hạn như iPhone, iPad và HomePod Mini.

"Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi của chúng tôi tại Apple và đưa nó đến với hàng trăm triệu người dùng theo cách mà iPod đã tác động đến nhiều thứ hơn là chỉ là ngành công nghiệp âm nhạc - nó còn xác định lại cách âm nhạc được khám phá, nghe và chia sẻ", Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple cho biết. "Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc đáng kinh ngạc trên tất cả các sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch đến HomePod mini và trên Mac, iPad và Apple TV. Và Apple Music cung cấp cho ngành -chất lượng âm thanh vượt trội với hỗ trợ âm thanh không gian - không có cách nào tốt hơn để thưởng thức, khám phá và trải nghiệm âm nhạc".

 

 

Mặc dù iPod có thể sớm biến mất khỏi các kệ hàng, nhưng thật khó để loại bỏ hoàn toàn thứ gì đó mang tính biểu tượng. Chúng ta có thể sẽ tiếp tục thấy các dự án sửa đổi iPod từ những người đam mê hoặc trải nghiệm thiết kế để gợi lên hoài niệm về thời đại của những người chơi nhạc chuyên dụng. Apple đã không tạo ra thị trường cho họ, nhưng phong cách nâng cấp này đã đưa họ trở nên phổ biến - giờ đây, ngọn đuốc đã được chuyển cho các công ty như Sony và Fiio để giữ di sản tồn tại cho những người đam mê âm nhạc khó tính.

 

 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav