logo Lokapc.com

AMD VỪA LEAK THÔNG TIN VỀ TÍNH NĂNG CHỐNG ỒN MỚI

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 25/07/2022

 

AMD hiện đang phát triển sản phẩm mới của mình, được dự đoán sẽ trở thành đối thủ nặng ký đối với RTX Voice - một tính năng của card đồ họa Nvidia giúp khử tiếng ồn khi bạn sử dụng mic. Tất cả các thông tin trên đều được công bố trên kênh Youtube của AMD, tuy nhiên, video đã nhanh chóng bị xóa. Nếu bạn bỏ lỡ trailer trên thì không sao, một người dùng Reddit với tên u/zenobian đã kịp tải và upload lên subreddit của AMD.

Tính năng khử tiếng ồn của AMD cũng sẽ hoạt động tương tự như RTX Voice của Nvidia với việc sử dụng “một thuật toán thời gian thực” để “giảm thiểu tiếng ồn hai chiều” bằng việc lọc âm thu và nhận từ mic, tính năng này sẽ tích hợp trong phần mềm Adrenalin của AMD.

Câu hỏi lớn ở đây là liệu tính năng mới này có hoạt động hiệu quả được như quảng cáo hay không. RTX Voice đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tính năng giảm tiếng ồn của AMD ít nhất phải mang lại hiệu quả tương tự với RTX Voice để có thể cạnh tranh lại được với Nvidia.

Hiện tại chúng ta chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về thời điểm ra mắt cũng như các yêu cầu về phần cứng của tính năng này. Khi RTX Voice mới được ra mắt, chỉ có các card đồ họa đời mới nhất với các nhân AI mới đủ khả năng sử dụng, tuy nhiên, chỉ một vài tháng sau, Nvidia đã đưa ra bản hỗ trợ giúp các card đời cũ có thể sử dụng tính năng này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav