logo Lokapc.com

AMD thừa nhận đã bỏ mặc việc sản xuất dòng chip phân khúc thấp trong thời điểm tình trạng thiếu silicon đang diễn ra

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 02/06/2021

 

amd ryzen

Trong hội nghị J.P. Morgan diễn ra vào tuần này, Giám đốc điều hành của AMD, Lisa Su, thừa nhận điều mà tất cả chúng ta đều biết đang xảy ra: Giữa tình trạng thiếu silicon toàn ngành đang suy yếu, AMD đang ưu tiên cung cấp CPU và card đồ họa phân khúc cao cấp hơn (và do đó lợi nhuận cao hơn).

 

Harlan Sur từ J.P. Morgan chất vấn rằng liệu công ty có thể vận chuyển nhiều hơn nếu có thêm năng lực chế tác hay không, Su (một phần) trả lời rằng “Tôi nghĩ giống như hầu hết các công ty bán dẫn, chúng tôi sẽ nói rằng cầu vượt quá cung. Điều đó chắc chắn đúng ... Có một số sự tính toán mà chúng tôi đang cân nhắc lại. Tôi có thể nói — đặc biệt, nếu bạn nhìn vào một số phân khúc trên thị trường PC, loại thấp hơn của thị trường PC, chúng tôi đã ưu tiên một số SKU thương mại và SKU chơi game cao cấp hơn và những thứ tương tự. ”

 

Đó là một sự ngầm thừa nhận nhưng không phải là một điều đáng ngạc nhiên. CPU máy tính để bàn Ryzen 5000 với hiệu suất tuyệt vời của AMD đã ra mắt vào tháng 11 nhưng vẫn gặp phải các vấn đề về tính khả dụng và thậm chí chưa có bất kỳ bộ xử lý Ryzen 3 giá cả phải chăng nào được công bố (giao hàng ít hơn nhiều).

6900 xt primary

AMD cũng xuất phát với sự tập trung của những người đam mê GPU. Các card đồ họa Radeon 6000-series dựa trên RDNA 2 mới của công ty bao gồm Radeon RX 6900 XT trị giá 1.000 đô la cộng thêm, nhưng GPU khiêm tốn nhất hiện có là Radeon RX 6700 XT trị giá 380 đô la — cao hơn hẳn so với phân khúc 250 đô la được nhiều người coi là thị trường chủ đạo. (Chúng tôi gọi nó là “một GPU tốt với chi phí cao nhưng có thể hiểu được” trong bối cảnh cạn kiệt GPU hiện tại.)

 

Mặt khác, bạn đã có thể mua các CPU Ryzen 5000 cao cấp đó thường xuyên hơn trong những tuần gần đây và AMD đã giới thiệu một APU Ryzen 3 cấp thấp hơn với đồ họa Radeon tích hợp vào cuối năm nay. Su cũng nói rằng "Tôi tin rằng bạn sẽ thấy ngày càng có nhiều công suất trực tuyến hơn khi chúng tôi đi qua một vài quý tiếp theo."

 

Đây là một lời khẳng định đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, hiện tại, các nhà xây dựng PC ngân sách tốt hơn nhiều nên sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 hoặc 11 - một sự đảo ngược tuyệt vời so với tiêu chuẩn trong một thập kỷ qua.

Nguồn: PCWorld.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav