logo Lokapc.com

AMAZON TẠM DỪNG VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐẾN NGA

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 10/03/2022

 

Giống với hầu hết các công ty toàn cầu, Amazon cũng tham gia vào cuộc cấm vận đối với Nga bằng việc tạm dừng các dịch vụ bán hàng và cloud cho các khách hàng tại quốc gia này.

Với động thái mới nhất này, Amazon sẽ không chấp nhận các đơn hàng mới từ Nga và Belarus từ những người bán ở đây. Bên cạnh đó, tất cả các đơn hàng e-commerce đến Nga cũng như dịch vụ Prime Video cũng đã bị tạm dừng hoạt động.

Một công ty khác của Amazon - AWS chuyên cung cấp dụng vụ điện toán đám mây cũng sẽ dừng tiếp nhận các khách hàng mới tại Nga và Belarus.

Hiện, các doanh nghiệp từ nhiều ngành đã tạm dừng dịch vụ của mình tại Nga do cuộc xung đột với Ukraine. Họ bao gồm những gã khổng lồ trong ngành công nghệ như Microsoft, Intel, AMD, Nvidia, Apple, Netflix và Electronic Arts cùng với nhiều doanh nghiệp khác như McDonald’s, Coca Cola và Starbucks.

Việc Amazon dừng bán hàng ở Nga chỉ mang tính biểu tượng vì công ty này chưa từng hoạt động một cách chính thức tại Nga. Đại diện công ty này cho biết: “Amazon và AWS không có trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng cũng như văn phòng tại nga, hơn nữa, từ lâu, chúng tôi đã có chính sách về việc không kinh doanh với chính phủ Nga.” Tuy nhiên, Amazon đã từng cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế cho người dân tại đây.

Amazon hiện đang chặn các thương gia tại Nga sử dụng nền tảng AWS của mình. Amazon cho biết: “Với tình hình hiện tại và sự thiếu tín dụng ở Nga, chúng tôi sẽ không chấp nhận các đăng ký AWS mới trong thời điểm hiện tại.”

Một số công ty khác cũng áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn. Hai công ty cung cấp dịch vụ Internet lớn của Hoa Kỳ là Cogent Communications và Lumen Technologies gần đây đã tạm dừng tất cả dịch vụ với các khách hàng doanh nghiệp tại Nga. Điều này đã là dấy lên những quan ngại rằng Internet Nga sẽ sớm gặp phải vấn đề về đường truyền, gây khó khăn cho việc sử dụng Internet của người dân Nga.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav