logo Lokapc.com

ACTIVISION BLIZZARD VÀ LÙM XÙM QUẤY RỐI TÌNH DỤC NHÂN VIÊN NỮ

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 08/03/2022

 

Cha mẹ của một nhân viên làm việc Activision  Blizzard - người đã tự tử trong kì nghỉ của công ty đang đâm đơn kiện Activision Blizzard vì cái chết của con gái mình. 

 

Paul và Janet Moynihan, cha mẹ của Kerri Moynihan - một người quản lý tài chính 32 tuổi của Activision Blizzard, cho rằng quấy rối tình dục là “nguyên nhân chính” dẫn đến quyết định tự tử của cô. Theo các điều tra viên, Kerri đã được tìm thấy đã tự tử trong phòng của mình tại Disney’s Grand Californian Hotel & Spa vào tháng 4/2017.

 

Tờ the Post có đưa tin, Moynihan đã được đề cập nặc danh trong vụ kiện đưa ra bởi DFEH vào tháng Sáu năm ngoái, tố cáo Activision Blizzard đã bao che “văn hóa quấy rối tình dục” trong môi trường văn phòng. Các đồng nghiệp nam của nạn nhân đã tung bức ảnh chụp vùng kín của cô ấy trong một bữa tiệc trước khi cô ấy tự tử. Tuy nhiên, Activision Blizzard đã phủ nhận và gọi cáo buộc của DFEH là “xuyên tạc và sai sự thật”.

 

Theo bản ghi chép của vụ kiện, Activision Blizzard đã “khuyến khích và cho phép quấy rối tình dục trong môi trường làm việc", từ đó hành vi trên trở nên phổ biến hơn tại công ty này. Ngoài ra công ty đã không có hành động “ngăn chặn các hành vi quấy rối”. Các cáo buộc này cũng nhằm đến sếp của Moynihan - Greg Restitutio vì đã che giấu mối quan hệ của mình và Moynihan với các nhà điều tra. Sau đó, Restitutio vẫn tiếp tục làm giám đốc tài chính cấp cao của Activision Blizzard cho đến tháng 5 năm 2017, 1 tháng sau cái chết của Moynihan.

Theo đơn kiện, Activision Blizzard đã không cho cảnh sát quyền truy cập vào điện thoại cũng như máy tính xách tay do công ty cấp cho Moynihan và Restituito trong suốt quá trình điều tra.

 

Sau vụ kiện, Activision Blizzard đã phải hứng chịu làn sóng dư luận vô cùng dữ dội. Một cuộc biểu tình đã được tổ chức nhằm phản đối phân biệt đối xử tại công sở. Bên cạnh đó, tờ  The Wall Street Journal đã đưa ra cáo buộc CEO Activision Blizzard - Bobby Kotick vì các hành vi tinh dục tràn lan tại công ty. Tuy nhiên, Kotick vẫn là CEO của công ty sau khi bị nhân viên và cổ đông kêu gọi từ chức. Vào tháng Một, Microsoft đã mua lại Activision Blizzard, tuy nhiên, Kotick vẫn giữ vị trí Giám đốc điều hành của công ty cho đến khi thỏa thuận kết thúc vào năm 2023.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav