logo Lokapc.com

71000 TÀI KHOẢN CỦA NHÂN VIÊN NVIDIA ĐÃ BỊ LỘ

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 05/03/2022

 

Nvidia chưa bao giờ phủ nhận việc họ bị hack nhưng cũng không đưa ra quá nhiều thông tin về vụ việc.

Hiện tại, khi chúng ta đang chờ xem liệu các hacker có thực hiện lời đe dọa và công bố hàng trang Gigabyte dữ liệu độc quyền của Nvidia lên mạng, bao gồm thông tin chi tiết về các chip trong tương lai hay không. Thì mới đây, trang web chuyên cảnh báo về bảo mật email Have I Been Pwned cho biết hacker đã có thể bẻ mã và xâm nhập vào 71000 tài khoản email của nhân viên Nvidia. 

Hiện tại, chưa rõ sao Have I Been Pwned có được thông tin này và Nvidia cũng không bình luận gì thêm. Họ không xác nhận cũng như phủ định liệu thông tin đăng nhập của 71000 tài khoản có bị xâm phạm hay không cũng như kế hoạch thực hiện các yêu cầu của hacker là gì.

Điều đáng chú ý là trong báo cáo thường niên gần nhất, Nvidia có 18975 nhân viên trên 29 quốc gia, ít hơn rất nhiều so với con số 71000 tài khoản, mặc dù tài khoản đó có thể thuộc về các nhân viên cũ hoặc bí danh trong các nhóm. Báo cáo ban đầu của Telegraph cho biết các thông tin nội bộ như email đã bị “xâm phạm hoàn toàn” và nguyên nhân là do thông tin đăng nhập của 71000 tài khoản bị lộ.

đây là tất cả thông tin có được từ Hector Marinez - phát ngôn viên của Nvidia

“Vào 23 tháng Hai 2022, Nvidia đã nhận ra một sự cố mạng ảnh hưởng đến các tài liệu của mình. Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, chúng tôi đã tăng cường bảo mật, yêu cầu sự giúp đỡ từ các chuyên gia ứng phó với sự cố an ninh mạng cũng như thông báo cho các cơ quan hành pháp.

Đánh bại TSMC, Nvidia trở thành công ty bán dẫn lớn nhất thế giới -  VietNamNet

Chúng tôi không có chứng cứ cho việc đây là vụ tấn công ransomware vào NVIDIA có liên quan đến tranh chấp giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng kẻ xấu đã lấy đi thông tin tài khoản của nhân viên và các thông tin độc quyền của NVIDIA và đưa lên mạng. Chúng tôi đang cố gắng phân tích cách thông tin. Chúng tôi cũng không thấy được bất cứ ảnh hưởng nào đến doanh nghiệp và khả năng cung cấp dịch vụ cho khách hàng gây ra từ sự cố đó.”

Tuy nhiên, NVIDIA cũng không cập nhật thêm bất cứ thông tin nào về vụ việc từ ngày 1 tháng Ba.

Nhóm hacker LAPSUS$ đã đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc và yêu cầu Nvidia mở nguồn các driver của GPU mãi mãi cũng như xóa các hạn chế đào tiền ảo ở các dòng GPU NVIDIA 30-series thay vì yêu cầu tiền mặt.

Nhưng chúng cũng sẵn sàng đổi điều khoản thứ hai để lấy 1 triệu USD tiền mặt và trong sáng nay, chúng đăng một thông báo ngắn gọn về việc rò rỉ sẽ bị trì hoãn trong khi chúng thảo luận về các điều khoản với một bên đang muốn mua mã nguồn của Nvidia.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav