logo Lokapc.com

HƠN 50% PC SỬ DỤNG CPU VỚI 6 NHÂN TRỞ LÊN THEO BÁO CÁO CỦA STEAM

Đăng bởi Nguyễn Khánh Vy vào lúc 07/06/2022

Mới đây, Valve đã sử dụng thông tin khảo sát từ người dùng để tạo ra một bản báo cáo về tình trạng máy tính của người dùng hàng tháng. Và hiện đang nổi lên một trend mới, bên cạnh việc người dùng nâng cấp đời máy tính của mình. Những người sử dụng hệ điều hành Windows đa số lựa chọn CPU 6 nhân. Quad-core CPU hiện tại chỉ chiếm 33%, bên cạnh đó, các CPU 6 nhân hoặc nhiều hơn chiếm tới 50%.

Đây là một điều đáng chú ý khi các CPU 4 nhân đã thống trị thị trường hardware trong rất nhiều năm. Tuy nhiên, 5 năm trở lại đây, CPU với 6 nhân đã trở nên phổ biến sau sự trỗi dậy của AMD Ryzen. Thế hệ đầu tiên của Ryzen CPU đã cho ra mắt chip tầm trung Ryzen 5 1600 với 6 nhân, có thể mở rộng lên 8, 12 và 16 cho các mô hình “Threadripper”. Intel cũng ra mắt bộ xử lý thế hệ thứ 8 “Coffee Lake” vào cuối năm đó, đưa 6 nhân đến với các chip i5 và i7. Trước khi tham gia vào cuộc đua này, Intel phát triển với các chip dual và quad-core được khoảng một thập kỷ.

Theo dự báo, AMD sẽ tiếp tục tăng thị phần CPU, từ 29,5% vào năm ngoái lên đến 32,8 vào năm nay. Tuy nhiên, Nvidia vẫn áp đảo tại thị trường GPU khi chiếm đến 76% thị phần trong khi AMD chỉ chiếm 15%

Ngay cả khi hai ông lớn Intel và AMD tích cực phát triển card, phải mất vài năm nữa để các chip 6-nhân áp đảo thị trường. Tất nhiên, cuộc khảo sát của Steam sẽ nghiêng về những người sử dụng PC thành thạo, khi player sử dụng phần cứng mạnh hơn các đối tượng khách hàng khác. 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav