logo Lokapc.com

30 NGÀY GIÃN CÁCH “THỔI BAY” 140 TỶ CỦA INTEL Việt Nam

Đăng bởi Trần Mạnh Linh vào lúc 21/08/2021

Thông tin trên được đại diện Công ty Intel Product Vietnam cho biết tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với đại diện các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng trên địa bàn TP.HCM sáng nay 20.8. Từ khi TP.HCM ban hành giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Intel Vietnam chọn sản xuất theo phương án “1 cung đường, 2 địa điểm” cho 1.870 lao động trực tiếp và 1.500 lao động gián tiếp, các nhà thầu… phải lưu trú tại các khách sạn trong thành phố. Chi phí phát sinh tạm tính cho việc tổ chức sản xuất từ ngày 15.7 - 15.8 lên đến 140 tỉ đồng. Nếu thêm 1 tháng đến 15.9 cũng theo phương án này, theo đại diện của Intel Việt Nam, chi phí phát sinh của doanh nghiệp sẽ có thể tăng gấp đôi hoặc lớn hơn rất nhiều lần.

“Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách và kế hoạch sản xuất của công ty trong dài hạn”, bà Hồ Thị Thu Uyên, Giám đốc đối ngoại của Intel Việt Nam và Malaysia nhấn mạnh và thông tin thêm, hiện nhà máy Intel tại Việt Nam đang đảm nhận sản lượng rất lớn, các sản phẩm bán dẫn cho tập đoàn và công ty đang xuất cho nhiều nước lớn trên thế giới. Vì thế, nhà máy có vai trò rất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. 6 tháng đầu năm nay, Intel Việt Nam chiếm 64% tổng giá trị xuất khẩu của cả Khu công nghệ cao và đóng góp khoảng 30% giá trị xuất khẩu của cả TP.HCM.

Nêu những con số trên, đại diện Intel Việt Nam đề xuất, ưu tiên tiêm mũi vắc xin thứ 2 cho người lao động để “không bị lãng phí mũi 1”. Nếu có đủ 2 mũi vắc xin cho người lao động, hy vọng quý 4 có thể nâng năng suất bù lại cho những sụt giảm trong thời gian qua.

Ngoài Intel Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp nước ngoài khác như Jabil, Aeon, Nidec, các hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam như Amcham, Eurocham, doanh nghiệp Đức, Singapore tại TP.HCM… đều có kiến nghị liên quan ưu tiên vắc xin cho người lao động để không bị gãy chuỗi sản xuất, giảm áp lực chi phí cho doanh nghiệp.

Theo: ThinkView

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav