logo Lokapc.com

24 ý tưởng dàn máy PC Streaming dành cho content creator

Đăng bởi Nguyễn Hiệp vào lúc 25/06/2021

Hãy tìm nguồn cảm hứng cho dàn máy streaming studio tại nhà với hàng tá các dàn máy khác nhau được đăng tải bởi các streamer và content creator.

Đó là điều rất bình thường khi các streamer mới luôn tìm kiếm các ý tưởng cho dàn máy của họ trước khi bắt đầu với thế giới streaming. Điều này giúp họ hình dung ra được rằng mình nên làm gì và cần gì để lắp ráp. Hơn nữa thì một căn phòng streaming thiết kế đẹp còn có thể giúp thể hiện sự chuyên nghiệp cho người xem cũng như che đi thông tin là họ thực sự là ma mới ở đây.

Đối với các streamer chuyên nghiệp và các PC builder đầy đam mê thì họ sẽ thay đổi thiết kế phòng mỗi khi họ có ý định năng cấp dàn máy của họ. Điều này đem cho họ cơ hội để giới thiệu một cái gì đó mới mẻ cho người hâm mộ để có thể nói về dàn máy streaming của họ. Dù bạn có là người mới hay chuyên nghiệp trong giới streamer thì hãy ngó qua bên dưới để tìm cảm hứng mà các content creator và streamer đã lắp đặt dàn PC của họ.

Các ví dụ về các dàn máy PC streaming

Streaming/Gaming Setup 2020

Dual work and gaming-streaming setup

How I Stream with 1 Ultrawide

My dual SFFPC streaming setup

My Gaming/Work From Home/Sometimes Streaming Station

Với việc video streaming ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết thì bất cứ ai có thể tạo một kênh streaming của riêng họ. Twitch, Mixer, YouTube hay thậm chí là Facebook giúp cho bất cứ ai chia sẻ màn hình của họ ra toàn thế giới cực kỳ dễ dàng. Bạn còn có thể vừa stream và chơi chỉ với một máy tính hiện đại tuy nhiên bạn sẽ thường thấy các streamer sử dụng hai dàn máy PC. Các dàn máy như thế này giúp chia sẻ khối lượng công việc của chơi game và streaming đều giứa hai máy, đem lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Các thiết bị ngoại vi và phụ kiện hỗ trợ cho streaming dành cho PC

Có một câu hỏi mà bạn sẽ nghe thấy thường xuyên bởi các ma mới là “Các dụng cụ bổ xung gì mà tôi cần cho streaming nhỉ?”. Cho rằng bạn đã có một dàn máy PC ổn áp thì có một vài thiết bị ngoại vi và phụ kiện mà bạn nên căn nhắc bổ xung. Các dàn máy streaming trong danh sách này  thường có một chiếc microphone, webcam, audio interface cũng như các thiết bị chiếu sáng.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav